BKAV chứng minh iPhone X kém bảo mật, dùng mặt nạ đánh lừa Face ID

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:54 11/11/2017

Phó chủ tịch An ninh Thông tin tại BKAV đã có một màn thể hiện bất ngờ khi qua mặt được cả phương thức bảo mật Face ID được cho là đột phá của Apple trên iPhone X mới này.

Face ID được biết đến là tính năng mới và đáng chú ý nhất trên iPhone X mới ra mắt của Apple, đơn giản bởi vì cách thức nhận diện hình ảnh 3D và độ chính xác cao đến chưa từng thấy - Apple cũng cho biết nó khác xa với công nghệ nhận diện khuôn mặt từng có trên những smartphone Android khác như S8, Note 8. 

Cụ thể, chính Phil Schiller, Chủ tịch Marketing của Apple đã khẳng định công ty đã hợp tác với các chuyên gia makeup và hóa trang ở Hollywood để trang bị khả năng cho Face ID không thể bị đánh lừa bởi những công cụ hóa trang thành người khác. Ngoài ra, tỷ lệ để một người ngẫu nhiên có khuôn mặt đủ giống để mở Face ID cũng là 1/1.000.000.

Tuy nhiên, có vẻ như chưa biết "mèo nào cắn mỉu nào", vì vừa cách đây vài ngày, iPhone X đã bị BKAV của Việt Nam "lật mặt nạ" về lỗ hổng khá khó hiểu, chứng tỏ việc Apple không hề làm được như những gì mình nói. Ở đây, ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch An ninh Thông tin BKAV đã dùng một tấm mặt nạ được in hình mô phỏng giống mặt của mình, thử nghiệm với chính chiếc iPhone X của mình đã cài đặt Face ID. Và kết quả là:

Thật ra chiếc mặt nạ được chế tạo từ công nghệ in 3D để tái lập hình khối khuôn mặt cho giống, nhất là ở má và khung mặt, còn lại chỉ là dán ảnh chụp bình thường lên mà thôi. Dù vậy, Face ID vẫn bị qua mặt dễ dàng. BKAV, do đó, đã tuyên bố Face ID chưa đủ bảo mật tối ưu để có thể đem lên áp dụng rộng rãi như hiện nay và về sau.

BKAV chứng minh iPhone X kém bảo mật, dùng mặt nạ đánh lừa Face ID - Ảnh 2.

Mà Apple nói cũng đúng chứ nhỉ, Face ID đâu có bị lừa bởi người nào hóa trang đâu, chỉ bị lừa bởi chiếc mặt nạ vô tri vô giác thôi mà.

Kìa Apple, nói gì đi chứ?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Gu-Gồ 2018

    Bóng đá Việt Nam đã có một năm đại thành công với nhiều chiến tích từ giải U23 tới Asiad 2018 và AFF Cup 2018 đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.
  • Đọc thêm