Bình Dương: Người dân tự nguyện giao nộp nhiều cá thể gấu đen Châu Á cho khu bảo tồn

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 14:11 20/09/2019

Sau thời gian dài tự nuôi nhốt, nhiều con gấu bị mất cân bằng dinh dưỡng nên một hộ dân đã liên hệ với một trung tâm bảo tồn động vật hoang dã của Việt Nam nằm trong tổ chức Four Paws để giao nộp với mong muốn các con vật sẽ đuợc chăm sóc tốt hơn.

Sáng ngày 20/9, Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt phối hợp cùng cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương "giải cứu"6 cá thể gấu đen Châu Á tại nhà một hộ dân. 

Bình Dương: Người dân tự nguyện giao nộp nhiều cá thể gấu đen Châu Á cho khu bảo tồn - Ảnh 1.

Khu nuôi nhốt gấu của nhà ông Tiến.

Trước đó ông Nguyễn Ngọc Tiến (phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương) đã liên hệ với các cơ quan chức năng liên quan để tự nguyện giao nộp các cá thể gấu cho khu bảo tồn động vật hoang dã để chúng được chăm sóc tốt hơn. 

Theo ông Tiến, hiện cơ sở của ông đang nuôi nhốt 18 cá thể gấu, nhưng trong lần này chỉ bàn giao 6 cá thể gồm 1 con đực và 5 con cái. 

Những con gấu được giải cứu.

Các bác sĩ thú y của Four Paws cho biết, hiện các cá thể gấu được giải cứu lần này đều có tình trạng dinh dưỡng không cân bằng, một số con có biểu hiện rụng lông, tổn thương ở mắt...

Hiện, 6 cá thể gấu đang được chuyển về cơ sở bảo tồn động vật hoang dã ở tỉnh Ninh Bình để được chăm sóc sức khoẻ đặc biệt. 

Bình Dương: Người dân tự nguyện giao nộp nhiều cá thể gấu đen Châu Á cho khu bảo tồn - Ảnh 3.

Gấu đen sẽ được đưa về Ninh Bình để được trung tâm bảo tồn động vật hoang dã chăm sóc tốt hơn.

Theo Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt, được biết hiện nay trên cả nước còn khoảng 450 cá thể gấu được nuôi nhốt rải rác trên cả nước. 

Trước đó, ngày 11/3 đơn vị này cũng đã "giải cứu" 2 cá thể gấu ở P. Bình Chuẩn, TX. Thuận An bị nuôi nhốt 15 năm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình yêu thanh xuân không thắng nổi thử thách cuộc đời, chia tay trong tiếc nuối vì tin đồn "kẻ thứ ba"

    9 năm sau khi cuộc tình đầu đời tan vỡ, Lâm Chí Dĩnh và Lâm Tâm Như mới mạnh dạn công khai với công chúng. Mọi người tiếc nuối cho mối tình đẹp dang dở nhưng đều hiểu rằng, đoạn tình cảm này kết thúc là để mở ra hôn nhân hạnh phúc dành cho cả 2 người trong cuộc.
  • Đọc thêm