Bim bim hoa quả - giữ dáng, đẹp da, không lo béo phì

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 08:25 30/04/2017

Bim bim giòn tan ngon không kém đồ mua siêu thị lại còn rất lành mạnh với sức khỏe nhé.

Đồ ăn vặt như bim bim thì ai cũng thích nhưng các chị em thường e ngại và "đấu tranh tư tưởng" ghê lắm vì sợ béo, sợ tăng cân. Nhưng nay đã có cách tự chế bim bim hoa quả tại nhà, không chỉ ngon, rẻ, mà còn giúp giữ cho thân hình cân đối và làm đẹp da lên trông thấy. Quá nhiều lợi ích luôn! Vậy còn chần chừ gì mà không xắn tay áo lên làm thử nhỉ?

1. Bim bim táo

Nguyên liệu:

- 2 quả táo

- 10g bột quế

- 7g đường

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn thái lát táo thành các miếng tròn.

Bước 2:

- Trộn bột quế và đường với nhau rồi rắc đều lên táo đặt sẵn trên khay nướng có lót giấy nến. Đem bỏ lò ở 120 độ C trong 2 tiếng, hết 1 tiếng bạn trở mặt táo lại.

Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ thế này này!

Bim bim hoa quả - giữ dáng, đẹp da, không lo béo phì - Ảnh 4.


2. Bim bim chuối

Nguyên liệu:

- 2 quả chuối

- 1g bột tỏi

- 1g bột hành

- 2g muối

- Dầu oliu

Cách làm:

Bước 1:

- Thái lát chuối tương tự cách làm với táo.

Bước 2:

- Phết dầu oliu lên những lát chuối.

Bước 3:

- Trộn đều bột hành, bột tỏi và ít muối với nhau rồi rắc lên chuối đã đặt sẵn trên khay có lót giấy nến. Nướng ở 170 độ C trong 30 phút, hết 15 phút thì trở mặt.

Món bim bim chuối cực lạ mà ngon lắm nhé!

Bim bim hoa quả - giữ dáng, đẹp da, không lo béo phì - Ảnh 10.


3. Bim bim hồng ngâm

Nguyên liệu:

- 2 quả hồng ngâm

- 10g bột quế

- 5g bột gừng

- 2g bột nhục đậu khấu

- 2g bột đinh hương (không bắt buộc)

- 2g tiêu

Cách làm:

Bước 1:

- Thái lát hồng ngâm thành từng miếng mỏng.

Bước 2:

- Trộn đều gia vị cho bim bim gồm bột quế, gừng, nhục đậu khấu, đinh hương và tiêu với nhau rồi rắc lên hồng, đem nướng ở 120 độ C trong 1 tiếng, cứ 30 phút thì lật mặt lại.

Mứt hồng ngâm này...

Bim bim hoa quả - giữ dáng, đẹp da, không lo béo phì - Ảnh 15.


4. Bim bim dứa

Nguyên liệu:

- 1 quả dứa

- 5g ớt bột

- 2g muối

- Dầu oliu, vài giọt nước cốt chanh (không bắt buộc)

Cách làm:

Bước 1:

- Cắt dứa thành những khoanh tròn có độ dày tương đương nhau.

Bước 2:

- Phết dầu oliu lên miếng dứa. Nếu muốn ăn chua bạn có thể vắt vài giọt nước cốt chanh thêm nữa nhé.

Bước 3:

- Trộn đều muối và ớt bột với nhau, rắc lên dứa và đem nướng ở 100 độ C trong 2 tiếng (không cần trở mặt).

Còn đây là bim bim dứa nhé!

Bim bim hoa quả - giữ dáng, đẹp da, không lo béo phì - Ảnh 21.

Với các loại củ quả khác, bạn có thể áp dụng cách làm hoàn toàn tương tự để tạo nhiều màu sắc nhé.

Nguồn: So Yummy