“Biệt thự ma” bỏ hoang ở Ý: Từng là hiện trường của vụ giết người dã man, bi kịch gia đình mở đầu bằng cái chết của kiến trúc sư

BK, Theo Helino 00:14 25/10/2018

Biệt thự Villa de Vecchi từng được đánh giá là công trình kiến trúc hoành tráng và sang trọng bậc nhất nước Ý vào thế kỷ 19 nhưng thời hoàng kim chưa duy trì được bao lâu thì nó đã sớm trở thành địa điểm bỏ hoang với những lời đồn ma ám sau bi kịch của gia đình người chủ sở hữu.

Năm 1854, Bá tước Felice De Vecchi bỏ tiền xây nên biệt thự Villa de Vecchi tọa lạc ở Cortenova, Ý để làm nơi nghỉ dưỡng dành cho vợ con ông. Kiến trúc sư Alessandro Sidoli đảm nhận vai trò thiết kế và chỉ đạo xây dựng. Thế nhưng 1 năm trước khi nó hoàn thành, ông đột ngột qua đời và cái chết của vị kiến trúc sư được cho là điềm báo về tương lai đen tối của tòa nhà này.

“Biệt thự ma” bỏ hoang ở Ý: Từng là hiện trường của vụ giết người dã man, bi kịch gia đình mở đầu bằng cái chết của kiến trúc sư - Ảnh 1.
“Biệt thự ma” bỏ hoang ở Ý: Từng là hiện trường của vụ giết người dã man, bi kịch gia đình mở đầu bằng cái chết của kiến trúc sư - Ảnh 2.

Villa de Vecchi có tổng diện tích lên đến 130 nghìn mét vuông, xây dựng theo lối kiến trúc Đông - Tây hài hòa, tỉ mỉ đến từng ngóc ngách. Nó đồng thời còn được trang bị nội thất tối tân và hiện đại nhất thời bấy giờ. Đây được đánh giá là một trong những công trình hoành tráng và sang trọng bậc nhất nước Ý thế kỷ 19.

Thiết kế bên trong Villa de Vecchi chú trọng từng chi tiết nhỏ nhặt nhất.

Thời hoàng kim của Villa de Vecchi chưa duy trì được bao lâu thì vào một ngày năm 1862, Bá tước Felice trở về biệt thự thì phát hiện người vợ mình hết mực yêu thương bị giết hại dã man trong khi cô con gái cưng thì mất tích, không thấy bóng dáng. Suốt một thời gian dài, ông dốc toàn bộ sức lực và tiền của để tìm con gái nhưng không thu được kết quả gì. Cuối cùng vì quá tuyệt vọng, vị Bá tước đã tự kết liễu cuộc đời mình.

Villa de Vecchi sau đó được trao lại quyền sở hữu và sử dụng cho anh của Bá tước Felice là Biago. Gia đình của ông chuyển đến đây sống suốt thời Thế chiến II, đồng thời liên tục đăng tin rao bán căn biệt thự nhưng không thành. Cuối những năm 1960, ông Biago dọn đi nơi khác rồi bỏ hoang luôn căn biệt thự của em trai.

Thời gian dài không ai chăm sóc, Villa de Vecchi xuống cấp trầm trọng, bị phá hủy bởi thiên nhiên lẫn con người. Năm 2002, một trận tuyết lở đã quét sạch những ngôi nhà gần đó nhưng căn biệt thự này dường như không bị ảnh hưởng, vẫn tồn tại vững vàng. Người dân địa phương còn đồn rằng Villa de Vecchi bị ma ám bởi thỉnh thoảng họ thường nghe thấy tiếng đàn piano ma mị phát ra từ nơi đây. Linh hồn những người đã khuất được cho là vẫn chưa rời bỏ Villa de Vecchi dù đã rất nhiều năm trôi qua.

“Biệt thự ma” bỏ hoang ở Ý: Từng là hiện trường của vụ giết người dã man, bi kịch gia đình mở đầu bằng cái chết của kiến trúc sư - Ảnh 7.
“Biệt thự ma” bỏ hoang ở Ý: Từng là hiện trường của vụ giết người dã man, bi kịch gia đình mở đầu bằng cái chết của kiến trúc sư - Ảnh 8.

Cây đàn piano đã bị phá hủy từ lâu nhưng thỉnh thoảng người dân địa phương vẫn nghe thấy tiếng đàn phát ra từ Villa de Vecchi.

(Nguồn: Dailymail, Atlas Obscura)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Boeing giấu lỗi phần mềm cực kỳ nguy hiểm trên dòng 737 Max?

    Phi công Mark Forkner của Boeing năm 2016 gửi tin nhắn về lỗi điều khiển của 737 MAX, nhưng chúng chỉ được công khai hôm 18/10.
  • Đọc thêm