Biến tấu cuối tuần: Cơm rang trứng với tôm khô, ngửi thôi đã thấy hấp dẫn

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 09:05 09/07/2017

Nguyên liệu rất đơn giản mà cách làm cũng dễ nữa nhé.

Cơm rang có lẽ là món ăn hấp dẫn mọi thời đại. Đặc biệt, nếu bạn biết kết hợp nguyên liệu với nhau thì càng ngon và càng hấp dẫn hơn nhé. Cuối tuần này hãy thử ngay món cơm rang trứng tôm khô xem sao nhé, bảo đảm ngon miễn bàn luôn.

Cách làm cơm rang trứng với tôm khô:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn bắc chảo lên và đun dầu cho nóng. Rồi sau đó cho hành thái nhỏ, 1 chút muối, 1 chút tiêu vào và đảo cho thơm.

Bước 2:

- Sau đó bạn gạt hành qua 1 bên chảo và cho vào chảo 2 quả trứng rồi dùng muỗng đảo cho trứng rã ra.

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn cho tôm khô vào và đảo đều các nguyên liệu.

Bước 4:

- Sau đó, bạn gạt tất cả qua 1 bên chảo và cho 1 muỗng nước tương vào đun cho sôi rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 5:

- Bây giờ, bạn tắt lửa đồng thời cho cơm vào chảo rồi dùng muỗng xới cho cơm tơi ra.

Bước 6:

- Sau khi cơm tơi rồi thì bạn bật lửa lại và cho thêm 1 muỗng dầu vừng vào rồi trộn cơm cho đều.

Bước 7:

- Cuối cùng cho thêm 1 ít hạt vừng lên bề mặt cơm là xong.

Cuối tuần ở nhà 1 mình lười nấu nướng thì làm món này là đúng chuẩn luôn. Vừa nhanh gọn mà lại khỏi rửa lỉnh kỉnh xoong nồi. Mùi vị thì nhìn thôi đã biết ngon rồi nhé.  

Biến tấu cuối tuần: Cơm rang trứng với tôm khô, ngửi thôi đã thấy hấp dẫn - Ảnh 8.

Nguyên liệu làm cơm rang trứng với tôm khô:

- 400g cơm (cơm nguội cũng được)

- 2 quả trứng

- 25g tôm khô

- Hành, tiêu, muối, dầu ăn,

- 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu vừng, ½ muỗng hạt vừng

Nguồn: 램블