Bị tố đá xấu, HLV của Hải Phòng phản bác: "Trong bóng đá tiểu xảo là bình thường, đuổi thêm 2 cầu thủ nữa cũng không sao"

PHẠM HUYỀN - GIANG NGUYỄN, Theo Trí Thức Trẻ 22:07 14/04/2019

HLV Trương Việt Hoàng đã có những phát biểu vô cùng thẳng thắn về việc các cầu thủ Hải Phòng chơi tiểu xảo trước CLB Đà Nẵng trong trận đấu tối 14/04.

Trương Việt Hoàng biện minh về cách chơi của cầu thủ Hải Phòng

Cuộc đối đầu trên sân Lạch Tray giữa Hải Phòng và Đà Nẵng chiều 14/04 không nhiều bàn thắng (kết thúc với tỷ số 1-1), nhưng lại có rất nhiều thẻ phạt và các tình huống va chạm nảy lửa, đặc biệt là 2 chiếc thẻ đỏ trong hiệp 2 của Bùi Tiến Dụng và Hữu Phúc.

Sau trận đấu, HLV Huỳnh Đức đã cho rằng các cầu thủ Hải Phòng chơi quá xấu và tiểu xảo khiến Đà Nẵng bị ức chế. Đối đáp lại ý kiến của người đồng nghiệp, HLV Trương Việt Hoàng cho biết đây là điều hết sức bình thường trong bóng đá.

"Hôm nay trận đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn chỉ ở mức trung bình. Các cầu thủ trẻ đã mất bình tĩnh. Họ bị cuốn theo những tình huống tranh cãi và gây gổ. Tôi nghĩ trong bóng đá là phải có tiểu xảo, nếu hiền lành quá làm sao đá bóng được. Có những hành vi được cho phép, còn nếu cầu thủ có hành vi không đúng mực thì trọng tài là người xử lý", HLV Trương Việt Hoàng nói thẳng thắn.

Bị tố đá xấu, HLV của Hải Phòng phản bác: Trong bóng đá tiểu xảo là bình thường, đuổi thêm 2 cầu thủ nữa cũng không sao - Ảnh 2.

Trận đấu giữa Đà Nẵng và Hải Phòng có quá nhiều tranh cãi. Ảnh: Phạm Huyền

Ông nói thêm về cách làm việc của những người cầm cân nảy mực trên sân: "Trọng tài cần dứt khoát hơn nữa. Ông ấy có thể đuổi thêm 1,2 người nữa cũng chẳng có vấn đề gì. Quan trọng là phải làm sao để các cầu thủ hiểu là họ sai. Nhưng hôm nay, trọng tài làm không tốt khiến các cầu thủ ức chế. Ví dụ tình huống đuổi nhầm người. Trọng tài biên thì nói là cầu thủ số 7 phạm lỗi, trọng tài bàn lại chạy ra và nói rằng người bị đuổi phải là số 6, đó là điều không nên xảy ra".

Với 1 điểm có được, Hải Phòng giữ vững vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó Đã Nẵng tụt một hạng xuống vị trí thứ 9.

Bị tố đá xấu, HLV của Hải Phòng phản bác: Trong bóng đá tiểu xảo là bình thường, đuổi thêm 2 cầu thủ nữa cũng không sao - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khoảnh khắc đoàn tụ đầy nước mắt sau khi con gái hiến gan cho cha

    Đây là khoảnh khắc vô cùng xúc động của cô con gái đoàn tụ với cha sau khi hiến 65% gan để cứu cha.
  • Đọc thêm