Bí quyết ướp thịt áp chảo kiểu Hàn làm bữa trưa cực kì hợp lý cho hội văn phòng

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 09:01 09/05/2017

Một món cơm thịt áp chảo không chỉ ngon mà còn dễ làm lắm nhé!

Bạn có thắc mắc cũng là món thịt áp chảo thôi mà sao khi đi ăn ở nhà hàng Hàn Quốc và nấu tại nhà lại cho ra hai hương vị khác nhau đến thế? Trông thì đơn giản nhưng bí quyết đằng sau chính là cách tẩm ướp miếng thịt của người dân xứ sở kim chi đấy. Chỉ cần ít táo hoặc lê trong nước sốt là món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn hẳn. Nếu chưa tin, bạn hãy thử công thức sau đây để tự kiểm chứng nhé.

Cách làm:

Bước 1:

- Sơ chế sạch và thái thịt vai thành lát mỏng.

Bước 2:

- Bào nhỏ lê hoặc táo và nửa củ hành tây vào một chiếc âu lớn rồi đem trộn cùng thịt.

Bước 3:

- Cho các gia vị còn lại gồm gừng, tỏi băm, xì dầu, đường nâu, dầu mè và tương ớt Gochujang vào đảo đều.

- Ướp ít nhất 30 phút.

Bạn có thể làm bước tẩm ướp này từ tối hôm trước để sáng hôm sau chỉ việc nấu thôi. Ướp càng lâu càng ngon các bạn nhé!

Bước 4:

- Với nửa củ hành tây còn lại, bạn thái lát và đem áp chảo cùng thịt với lửa vừa tới khi thịt săn lại và có màu nâu đẹp thì tắt bếp.

- Trang trí với hành lá.

Nhìn ngon vậy mà không hề tốn công chút nào nhỉ?

Bí quyết ướp thịt áp chảo kiểu Hàn làm bữa trưa cực kì hợp lý cho hội văn phòng - Ảnh 5.

Ăn cùng cơm trắng và dưa góp là chuẩn cơm mẹ nấu rồi!  

Bí quyết ướp thịt áp chảo kiểu Hàn làm bữa trưa cực kì hợp lý cho hội văn phòng - Ảnh 6.

Nguyên liệu:

- 500g thịt vai

- 1 quả lê hoặc táo

- 1 củ hành tây

- 2g gừng

- 2 tép tỏi

- 15g xì dầu

- 30g đường nâu

- 10g dầu mè

- 45g tương ớt Hàn Quốc Gochujang

- Dầu ăn, hành lá