Bí quyết nướng chạo tôm mực bóng đẹp mà không cần tí dầu nào

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 12:13 20/09/2016

Thêm một thành phần hơi Tây vào món chạo tôm mực truyền thống thôi, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả đấy!

Bí quyết nướng chạo tôm mực bóng đẹp mà không cần tí dầu nào - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 10-15 cây sả

- 150g tôm tươi quết nhuyễn

- 150g mực tươi quết nhuyễn

- 50g bắp

- 30g sốt Mayonnaise

- 20g vụn bánh mì

- 1/4 củ hành tây thái nhỏ

- 30g rau mùi băm

- 5g ớt Cayenne

- Muối và hạt tiêu trắng để nêm

Cùng vào bếp và làm chạo tôm mực thôi!

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn bật bếp nướng ở lửa vừa. Tách bớt lớp vỏ ngoài và cắt sả thành từng đoạn dài vừa phải.

Bước 2:

- Bạn cho tất cả nguyên liệu làm chạo vào 1 âu lớn (tôm, mực, bắp, sốt Mayonnaise, vụn bánh mì, hành tây, gia vị), trộn tất cả thật đều

Mayonnaise sẽ giúp chạo không bị khô, lại có vẻ ngoài bóng đẹp..

Bước 3:

- Lấy từng phần chạo vừa trộn bọc quanh cây sả, bọc chặt tay một chút để chạo không bung ra.

Bước 4:

- Quét 1 lớp dầu mỏng lên vỉ nướng và đặt chạo lên. Nướng đến khi chạo chín vàng đều 2 mặt và có mùi thơm là được.

Bước 5:

- Gắp chạo đã nướng chín ra đĩa là hoàn thành.

Món chạo tôm mực thơm ngon đã hoàn thành!

Bí quyết nướng chạo tôm mực bóng đẹp mà không cần tí dầu nào - Ảnh 8.

Mực và tôm tươi ngọt được bọc ngoài cây sả tạo nên một mùi vị rất thơm ngon.

Bí quyết nướng chạo tôm mực bóng đẹp mà không cần tí dầu nào - Ảnh 9.

Quét 1 lớp mayonnaise hoặc bơ trước khi đặt chạo lên nướng cũng giúp chạo không bị khô và nhìn bóng bẩy hơn.