Bí quyết hấp cơm sườn non trong xửng tre thơm ngào ngạt

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 25/02/2017

Với công thức này, cơm sườn thấm gia vị rất thơm và đậm đà.

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn vo và ngâm gạo trong 20'.

Bước 2:

- Cho tất cả các gia vị làm sốt ướp: dầu hào, rượu nấu ăn, dầu mè, nước tương, đậu đen lên men, ớt, tỏi, gừng, đường, nước, dầu ăn vào tô và trộn đều.

Bước 3:

- Sau đó bạn cho sườn và bột bắp vào, trộn đều và ướp trong 30'.

Bước 4:

- Giờ thì ta trút gạo qua tô hấp, trộn đều với dầu ăn và đổ nước vào.

Bước 5:

- Bạn đặt tô gạo vào xửng tre, hấp trong vòng 15'.

Bước 6:

- Múc phần sườn đã ướp đặt lên trên tô cơm, rưới đều phần sốt vào tô.

Bước 7:

- Tiếp tục hấp trong vòng 15' nữa đến khi sườn chín là được.

Cuối cùng, bạn đừng quên rắc hành lá lên trên rồi hãy thưởng thức nhé.

Bí quyết hấp cơm sườn non trong xửng tre thơm ngào ngạt - Ảnh 8.

Cơm sườn này ngon nhất khi ăn nóng đấy!

Bí quyết hấp cơm sườn non trong xửng tre thơm ngào ngạt - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 250g gạo

- 300ml nước

- 400g sườn non (cắt đoạn dài tầm 4cm)

- 5ml dầu ăn

- 1 nhánh hành lá (cắt nhỏ)

Gia vị ướp sườn:

- 15ml dầu hào, 5ml dầu mè

- 15ml rượu nấu ăn, 10ml nước tương

- 20g đậu đen lên men

- 15g ớt đỏ thái nhỏ

- 15g tỏi băm nhuyễn, 15g gừng băm nhuyễn

- 15g bột bắp

- 2g đường

- 30ml nước

- 15ml dầu ăn

Nguồn: theMEATMEN