Bí mật về món bánh "bốc lửa" ngay tại bàn được phục vụ tại nhà hàng ở Chicago

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 04/06/2018

Món bánh tráng miệng được phục vụ ngay tại bàn sẽ khiến bạn thích thú như đang chiêm ngưỡng một màn trình diễn điêu luyện.

Các nhà hàng cao cấp ở phương Tây lúc nào cũng khiến thực khách thế giới ngưỡng mộ không chỉ ở những món ăn thơm ngon mà sự sáng tạo từ việc trang trí đến phục vụ cũng là điều đáng để học hỏi. Trong đó có một hương vị tráng miệng chắc chắn bạn phải thử khi đến Chicago là phần bánh ngọt mang tên Torta Meringata, được "nướng" ngay tại bàn. Nhà hàng sang trọng RPM Italian chính là nơi mang đến những màn trình diễn thú vị này.

Sau khi thưởng thức những món chính xong xuôi, bữa ăn sẽ được tiếp tục khi chiếc bánh được mang ra. Thoạt nhìn, trông chúng chẳng có gì đặc biệt với lớp lòng trắng trứng trắng muốt đơn giản phủ bên ngoài. Chẳng cần trang trí trái cây hay socola cầu kì, ấy vậy mà món ăn lại được chờ đợi nhất khi thực khách đến đây.

Điều đặc biệt chính là ở khâu phục vụ, nhân viên sẽ dùng rượu rum để rưới đều lên chiếc bánh khiến chúng cháy rực như đang được đốt nến, trông vô cùng thú vị. Thao tác này không chỉ thu hút sự chú ý của thực khách mà việc "đốt lửa" trực tiếp tại bàn như thế còn là một bước của quá trình làm bánh.

Thực chất, món ăn này thuộc dòng bánh Alsake Baked, chúng không được làm chín bằng lò nướng mà thường người ta chỉ làm nóng trong lò vi sóng với khoảng thời gian ngắn. Bởi vậy, nhà hàng này đã nghĩ ra một hình thức sáng tạo hơn giúp thực khách có những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ bằng cách phục vụ màn "múa lửa" ngay tại bàn.

Bí mật về món bánh bốc lửa ngay tại bàn được phục vụ tại nhà hàng ở Chicago - Ảnh 4.

Cốt bánh được làm bằng kem lạnh gelato, phủ bên ngoài là lớp caramel mặn cùng với lòng trắng trứng đánh bông. Thành phần nghe có vẻ đơn giản cho đến khi làn rượu rum tạo nên một ngọn lửa ấm nóng. Lớp kem bên ngoài cháy xém tạo nên hương thơm độc đáo quyện cùng chút nồng của rượu làm món bánh trở nên khác biệt hơn hẳn. Sau đó, rưới sốt socola để hoàn thiện món ăn và phục vụ thực khách.

Bí mật về món bánh bốc lửa ngay tại bàn được phục vụ tại nhà hàng ở Chicago - Ảnh 5.

Chiếc bánh được cắt ra trông vô cùng hấp dẫn từ hương thơm tinh tế của các thành phần tỏa ra. Bên trong là lớp kem mát lạnh vẫn giữ được độ dẻo dù cho đã làm nóng, kết hợp cùng lớp kem có thêm vị chanh để tăng độ kích thích hương vị. Chút chua dịu, chút mặn ngọt hòa quyện ăn ý cùng cái lạnh tan chảy đem đến một món tráng miệng tuy đơn giản mà vô cùng tinh tế.

Mỗi chiếc bánh tráng miệng được phục vụ như thế có giá là $13 (khoảng 300k), tuy không rẻ nhưng giá trị bạn nhận được không chỉ là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà còn là sự đầu tư về hình thức phục vụ. Bởi thế, dường như khi nhắc đến nhà hàng Ý này thì thực khách đều luôn nhớ về trải nghiệm thú vị khi dùng bữa tại đây.

Địa chỉ: 52 W Illinois Street, Chicago (Hoa Kỳ)

Giờ mở cửa: 12h – 23h

Giá: $13 (khoảng 300k)

Nguồn: dcfoodporn