Xem bản thử nghiệm

Bí kíp "đỉnh": Hoá ra màu son nude tiệp màu... nhũ hoa của bạn nhất mới chính là màu son hoàn hảo

Alaia, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 11/05/2017

Theo "kim chỉ nam" mới nhất, để tìm ra màu son nude hợp với mình nhất, những gì bạn cần làm là so sánh nó với màu sắc nhũ hoa của mình.

Đối với các tín đồ làm đẹp, một trong những công cuộc gian nan nhất chính là tìm ra màu son nude hợp nhất với tone da của mình. Gọi chung là "son màu nude" nhưng cứ thử tìm hiểu xem, bạn sẽ ngay lập tức hoa mày chóng mặt vì ngoài kia có đến hàng chục sắc son nude khác nhau, cùng là "nude" nhưng nude ngả hồng lại khác hẳn nude ngả beige, nude này lên môi người này đẹp nhưng lên môi người khác lại trông nhợt nhạt như thể mới ốm dậy...

Bí kíp đỉnh: Hoá ra màu son nude tiệp màu... nhũ hoa của bạn nhất mới chính là màu son hoàn hảo - Ảnh 1.

Một trong những mẹo phổ biến nhất được biết tới trong việc chọn màu son nude chính là dựa vào sắc tố da, nôm na là da thuộc tone lạnh thì hợp với son nude màu này, da thuộc tone ấm thì hợp với son nude màu kia. Tuy nhiên, mới đây trên mạng đã xuất hiện cách chọn màu son nude dễ dàng hơn nhiều nhưng cũng cực kỳ "bá đạo": màu son nude hoàn hảo chính là màu trùng với màu nhũ hoa của bạn!

Bí kíp đỉnh: Hoá ra màu son nude tiệp màu... nhũ hoa của bạn nhất mới chính là màu son hoàn hảo - Ảnh 2.

Tin được không, bí quyết chọn được màu son nude hoàn hảo nằm ở ngay... nhũ hoa của bạn.

Mẹo vặt này vừa được giới thiệu trong The Doctors, talk show từng giành giải Emmy do 2 bác sỹ Travis Stork và Andrew Ordon làm chủ xị. Giải thích cho lý thuyết "kỳ cục" này, bác sỹ Travis Stork chỉ nói ngắn gọn là "tự nhiên luôn là tốt nhất" và khẳng định chắc nịch rằng bí quyết chọn màu son nude hoàn hảo chẳng ở đâu xa mà ở ngay nhũ hoa của các chị em.

Dù chẳng có cơ sở khoa học nào nhưng mẹo chọn son nude "khó đỡ" này đã khiến các tín đồ làm đẹp sục sôi, phần vì quá buồn cười, phần vì tò mò không biết liệu nó có thực sự hiệu quả không. Rõ ràng là nếu có muốn kiểm chứng, các tín đồ làm đẹp (phần lớn là nữ) cũng chỉ có thể thử nghiệm một cách bí mật rồi giữ kết quả cho mình chứ chẳng thể quay video rồi đăng tải lên YouTube để khoe với bàn dân thiên hạ.

Một cách rất nhanh nhẹn và kịp thời, James Charles, chàng YouTuber mê makeup từng được chọn làm gương mặt đại diện của mỹ phẩm CoverGirl đã kiểm nghiệm mẹo vặt này. Vì James là nam giới nên YouTube đương nhiên không kiểm duyệt phần ngực của anh chàng và do đó, ai cũng có thể chiêm ngưỡng từ đầu đến cuối công cuộc so sánh màu son nude với nhũ hoa của James.

Trong cuộc thử nghiệm, James Charles đã swatch 10 màu son nude đến từ các thương hiệu Kat Von D, Jeffree Star, Ofra, Anastasia, v.v... lên gần nhũ hoa của mình. Sau một hồi so sánh, anh chàng đã chọn ra 3 màu son gần với màu nhũ hoa nhất là Kat Von D màu Bow N' Arrow, Jeffree Star màu Daddy, Ofra màu Pasadena rồi lần lượt tô 3 màu son đó lên môi. Và kết quả? Cả 3 màu son khi lên môi đều cực kỳ hài hòa với khuôn mặt của anh chàng.

Bí kíp đỉnh: Hoá ra màu son nude tiệp màu... nhũ hoa của bạn nhất mới chính là màu son hoàn hảo - Ảnh 5.

Sau một hồi hì hục tô son lên ngực...

Bí kíp đỉnh: Hoá ra màu son nude tiệp màu... nhũ hoa của bạn nhất mới chính là màu son hoàn hảo - Ảnh 6.

... James Charles đã tìm ra được 3 màu son nude giống với màu nhũ hoa của mình nhất.

Bí kíp đỉnh: Hoá ra màu son nude tiệp màu... nhũ hoa của bạn nhất mới chính là màu son hoàn hảo - Ảnh 7.

3 màu son Kat Von D màu Bow N' Arrow, Jeffree Star màu Daddy, Ofra màu Pasadena là giống màu nhũ hoa của James Charles hơn cả và khi lên môi, cả 3 màu trông đều vô cùng hài hòa với khuôn mặt.

Thể theo kết quả cuộc thử nghiệm của James Charles, có thể bước đầu khẳng định mẹo so màu son với nhũ hoa kể trên không hề "xàm xí" mà có vẻ khá hiệu quả. Tuy nhiên, chuyên gia trang điểm Elisa Flowers lại không hoàn toàn đồng ý với quan điểm trên. Cô cho rằng đây chỉ đơn giản là một mẹo vặt đơn thuần, chứ không hẳn là phương pháp mà ai cũng có thể áp dụng, nhất là người có sắc tố da quá sáng hay quá tối. Hơn nữa, màu sắc của môi lẫn nhũ hoa còn có thay đổi theo thời gian, nhiệt độ hay tình trạng hormone trong cơ thể. Do đó, không phải lúc nào, bạn cũng áp dụng được cách làm này.

Về phần mình, cách duy nhất bạn có thể kiểm chứng là tự thử nghiệm tại nhà. Bạn thấy sao?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày