Bi kịch tình yêu của hai chú ngựa đua được ví như thiên tình sử Romeo và Juliet

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 15:04 29/12/2017

Bạn có tin hai chú ngựa đua ở Anh cũng có tình cảm với nhau và cách thể hiện đặc biệt, như con người?

Câu chuyện tình kì lạ này được kể lại bởi ông Nicky Henderson, người huấn luyện ngựa tại Lambourn, Berks. Nhân vật chính là hai chú ngựa đua có thành tích nổi bật nhất tại giải đua ngựa quốc gia, Simonsig (thắng 8 trong 13 chặng) và Triolo D’Alene (thắng 7 chặng).

Bi kịch tình yêu của hai chú ngựa đua được ví như thiên tình sử Romeo và Juliet - Ảnh 1.

Chú ngựa Simonsig.

Bi kịch tình yêu của hai chú ngựa đua được ví như thiên tình sử Romeo và Juliet - Ảnh 2.

Triolo, chú ngựa thắng 7 trong 13 chặng đua.

Theo lời kể của ông Henderson, hai chú ngựa biết và gắn bó với nhau thông qua một mùa hè tại trại huấn luyện Hillwood Stud. Nếu thả hai chú ngựa này vào một bầy với 10 con khác, Triolo D’Alene và Simonsig sẽ đứng ở cạnh nhau và tách biệt hẳn so với bầy.

"Tôi phải nói về màu sắc", ông Henderson nói. "Những chuồng ngựa ở chung một khu nhưng cách nhau tầm 450 mét. Simonsig có màu xám và Triolo D' Alene có màu hạt dẻ". 

Bi kịch tình yêu của hai chú ngựa đua được ví như thiên tình sử Romeo và Juliet - Ảnh 3.

Chúng trải qua mùa hè như thế cùng nhau năm nay qua năm khác. Đến mùa thu và mùa đông thì phải bị tách ra, phải ở một mình. Nhưng đến mùa hè thì chúng lại tìm đến nhau như bản năng. 

Một điều kỳ lạ đây là hai chú ngựa thiến, nên thật khó lý giải mối quan hệ giữa cả hai. "Chúng ta nên gọi mối quan hệ này là thế nào, tôi không rõ", ông Henderson nói thêm. "Có thể nói là hai chàng trai yêu nhau được không".

Bi kịch tình yêu của hai chú ngựa đua được ví như thiên tình sử Romeo và Juliet - Ảnh 4.

Ông Henderson (trái), người kể lại câu chuyện.

Tracy Vigors, người quản lý trại Hillwood Stud kể lại: "Chúng rất nhanh chóng trở thành bạn tốt của nhau. Chúng đứng cạnh nhau, ăn cùng nhau, đi dạo cùng nhau, ăn cùng một máng. Nếu xét ở khía cạnh con người, chúng giống những người bạn có thể cùng đi mua sắm hay cùng đến quán rượu. Bạn thấy những chú cún quấn quít thế nào thì hai chú ngựa này tương tự".

Mối quan hệ đẹp đẽ và kỳ lạ ấy lại không có được cái kết trọn vẹn, mà nhuốm đầy bi kịch. Truyền thông Anh ví von, mối tình giữa hai chú ngựa đua Simonsig và Triolo chẳng khác gì thiên tình sử đẫm lệ của Romeo và Juliet. 

Bi kịch tình yêu của hai chú ngựa đua được ví như thiên tình sử Romeo và Juliet - Ảnh 5.

Chuyện tình của hai chú ngựa đua được ví với bi kịch Romeo và Juliet.

Tháng 11/2016, Simonsig gãy chân trong một cuộc đua, té ngã khi đang nhảy qua thanh chắn. Chú ngựa quá đau đớn, buộc lòng đội ngũ y tế phải tiêm thuốc để Simonsig "ra đi" trong thanh thản.

Triolo phản ứng thế nào khi không còn thấy người bạn tâm giao? Mọi người ở trại huấn luyện cũng muốn biết điều đó. Ngày trở lại chuồng sau cuộc thi, Triolo như thể hét vào những chú ngựa khác.

"Nó rống lên với những con ngựa khác", ông Henderson nhớ lại. "Bạn không thể nói nó khóc được. Nó không ăn trong một tuần. Rồi một ngày nọ Triolo không bước ra khỏi chuồng nữa".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Họa sĩ Lê Linh sau khi thắng kiện "Thần đồng đất Việt": Từ khi vẽ nên Trạng Tí, tôi luôn tin cái thiện sẽ chiến thắng

    Để có được kết quả như ngày hôm nay, họa sĩ Lê Linh đã phải trải qua một hành trình dài tới 12 năm, thời gian dài kỷ lục cho một vụ kiện tác quyền...
  • Đọc thêm