Bị gia đình phản đối vẫn nhất quyết lấy bạn gái châu Phi làm vợ, chàng trai chia sẻ lí do khiến nhiều người cảm động

Đạt Lê, Theo Helino 16:30 04/09/2019

Gia đình anh phản đối vì họ dùng lí trí để nhìn thấy sự khác biệt văn hóa, tuy nhiên cặp đôi trẻ lại dùng tình cảm chân thành để chứng minh cho sự hòa hợp của mình.

Ngày nay, dù môi trường sống hiện đại đến đâu thì hôn nhân vẫn là chuyện quan trọng đối với bất kì gia đình Á Đông nào. Và dĩ nhiên, con cái luôn muốn được bố mẹ ủng hộ hết lòng đối với người mình chọn đi đến suốt cuộc đời - dù cho sự lựa chọn ấy khiến các phụ huynh phải ngạc nhiên, thậm chí là khó hiểu và phật lòng.

Mới đây, có chàng trai đã đem những trăn trở của mình về chủ đề này để chia sẻ lên một nhóm Facebook. "Liệu có ai đang gặp khó khăn hay thử thách từ bố mẹ khi hẹn hò với người yêu khác màu da không nhỉ?" - chàng trai tên Clarence Tan mở đầu bằng câu hỏi như thế, sau đó chia sẻ chuyện tình đầy sóng gió của mình và nhận về hơn 90 nghìn lượt thích cùng rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng.

Clarence Tan là người gốc Á nhưng hiện đang sống ở Mỹ. Trong môi trường đa văn hóa, hội đủ nhiều sắc tộc và màu da, anh đã phải lòng Edna Sophia - một cô gái đến từ Ghana xa xôi. Mối quan hệ của họ lúc đầu bị gia đình phản đối ra mặt, thế nhưng cặp đôi vẫn kiên trì đi đến hôn nhân bởi lí do mà Clarence đưa ra ngắn gọn là "cô ấy là một nửa hoàn hảo của tôi". Dù vậy, để gia đình anh cảm nhận được điều đó thật không dễ chút nào. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của chàng trai về cách anh thuyết phục nhị vị phụ huynh mình nhé, để hiểu vì sao hàng nghìn người đã "thả tim" cho câu chuyện tình khác biệt này.

Bị gia đình phản đối vẫn nhất quyết lấy bạn gái châu Phi làm vợ, chàng trai chia sẻ lí do khiến nhiều người cảm động - Ảnh 1.

(Ảnh: Clarence Tan/ Facebook)

"Liệu có ai đang gặp khó khăn hay thử thách từ bố mẹ khi hẹn hò với người yêu khác màu da không nhỉ? Tôi sẽ chia sẻ một vài trải nghiệm của bản thân nhé. Tôi là người Singapore - Hồng Kông và vừa đám cưới với vị hôn thê đến từ Ghana ở Tây Phi (kèm theo ảnh bên dưới).

Như mọi người có thể hình dung, hẹn hò với một cô gái da màu hay đến từ châu Phi không phải là điều được đón nhận hoàn toàn trong gia đình gốc Á. Đối với trường hợp của tôi cũng vậy, nhất là bố, ông đã phản đối gay gắt.

Tôi cũng không thể gạt phăng quan điểm của bố mẹ vì chúng tôi rất gần gũi. Bố tôi là một người bố tuyệt vời, ông làm việc hết mình và hi sinh nhiều thứ cho chúng tôi, luôn đặt gia đình lên hàng đầu - tôi luôn nghĩ mình được như hiện tại chính là nhờ noi gương bố. Vì vậy, thật sự rất thất vọng khi ông không chấp nhận vợ tôi (khi đó vẫn là bạn gái).

Nguyên nhân là: Khác biệt văn hóa - không phù hợp để kết hôn; sẽ gặp nhiều rắc rối trong trường hợp tôi trở về kinh doanh của thị trường châu Á chẳng hạn.

Bố nói: "Clarence, đây là sự lựa chọn của con và hãy làm mọi thứ mà con muốn. Nhưng đừng chờ lời chúc phúc từ bố. Bố có thể đến hoặc không đến hôn lễ nếu con nhất quyết cưới nàng dâu này". Ok, lời của bố có thể gây tổn thương nhưng vẫn không quá tệ. Ít ra ông đã không cự tuyệt hoàn toàn.

Thế nên kế hoạch của tôi là sẽ đưa bạn gái đến nhà thường xuyên - điều này là một thách thức lớn đối với cả 2 phía, nhất là bố. Ông có thái độ rất lạ vì rõ ràng không muốn chấp nhận bạn gái tôi nhưng vẫn phải tỏ ra lịch sự. Đồng thời, cảm giác không được gia đình đón tiếp khiến bạn gái tôi rất mệt mỏi, thậm chí chúng tôi cãi nhau to về chuyện này.

Nhưng, dần dần từng bước một mà rất chắc chắn, gia đình tôi bắt đầu cởi mở hơn với bạn gái. Cô ấy thông minh, tử tế, vô cùng chu đáo và nhã nhặn. Gia đình biết rằng cô ấy dành phần lớn thời gian rảnh để phụ việc công ty của tôi (giờ thì của chúng tôi rồi) cũng như hỗ trợ tài chính nữa - điều mà tôi thấy hơi ngại khi phải thú nhận với bố mẹ. Sau tất cả những lời mời đến thăm nhà và trò chuyện, dần dần bố mẹ cũng biết chúng tôi hoàn toàn nghiêm túc và đón nhận cô ấy nhiệt tình.

(Ảnh: Clarence Tan/ Facebook)

Sau 3 năm quen nhau, chúng tôi cuối cùng đã kết hôn với sự ủng hộ toàn tâm toàn ý của gia đình, nhất là bố. Tôi chưa bao giờ thấy ông hạnh phúc như ngày đám cưới. Ông cười nồng hậu khi được con dâu dâng trà và thậm chí còn chơi kèn saxophone góp vui nữa.

Tất cả mọi thứ đều khó khăn nhưng 100% xứng đáng - vì cô ấy là một nửa hoàn hảo của tôi".

Bị gia đình phản đối vẫn nhất quyết lấy bạn gái châu Phi làm vợ, chàng trai chia sẻ lí do khiến nhiều người cảm động - Ảnh 3.

(Ảnh: Clarence Tan/ Facebook)

Bị gia đình phản đối vẫn nhất quyết lấy bạn gái châu Phi làm vợ, chàng trai chia sẻ lí do khiến nhiều người cảm động - Ảnh 4.

(Ảnh: Clarence Tan/ Facebook)

Cùng với câu chuyện đầy ý nghĩa của Clarence là những hình ảnh ngọt ngào, hạnh phúc của cặp đôi Á - Phi trong lễ cưới khiến dân mạng như được vui lây. Không ít thành viên trong group Facebook đã cảm ơn anh vì giúp họ có thêm nguồn động lực để theo đuổi tình yêu của mình, dù cho nó có khác biệt hay là chưa được gia đình chấp thuận.

- Sue Zhou: Thật tuyệt vời khi 2 bạn đã có đủ sức mạnh vượt qua trở ngại ban đầu và cùng nhau hưởng hạnh phúc từ nay về sau. Chúc mừng nhé!

- Vidhya Iyer: Hai người trông xứng đôi quá.

- Violet Yen Le: Cô ấy thật tỏa sáng trong lễ cưới.

- Jemima-Joy Gbadago: Là một con lai Á-Phi, tôi ủng hộ hết mình luôn.

- Robert Ashton: Tôi có nửa dòng máu Thái và nửa dòng máu người Mỹ gốc Phi. Nếu bố mẹ không làm theo trái tim họ mách bảo, tôi đã không có mặt trên đời. Cảm ơn anh vì đã nhắc tôi nhớ về sự hi sinh của bố mẹ mình.

- Cassandra Daniels: Tôi đã khóc khi đọc chia sẻ của bạn, vì tôi hiểu một cô gái da màu sẽ ấm ức ra sao khi hẹn hò với chàng trai châu Á. Tôi thật sự mệt mỏi với mấy người bạn của bạn trai mình, phải chịu đựng những lời đùa cợt chẳng vui chút nào... Dù sao, tôi mừng cho hai bạn - thật xinh đẹp và mạnh mẽ, ánh mắt tràn đầy niềm hạnh phúc rồi. Tôi chúc mừng rằng bạn đã được gia đình nhận ra tình cảm chân thành và ủng hộ lễ cưới nhé.

- Kenny Chan: Tình yêu đích thực quả là không phân biệt biên giới hay màu da.

(Ảnh: Clarence Tan/ Facebook)

(Nguồn: Facebook - subtle asian traits)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple Watch tự gọi 911, cứu mạng người leo núi.

    Hai người leo núi ở New Jersey (Mỹ) đã rơi xuống vực khi cố leo qua một vách đá. Nạn nhân cho rằng anh ta đã sống sót nhờ Apple Watch.
  • Đọc thêm