Bị công ty đa cấp lừa bán tour giá rẻ, hơn 2.000 du khách mắc kẹt tại sân bay Thái Lan

Skye, Theo Thời Đại 18:15 13/04/2017

Sau khi tiếp nhận thông tin hơn 2.000 hành khách kẹt ở sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan, cảnh sát đã vào cuộc và tiến hành điều tra vụ việc.

Cứ vào khoảng tháng 4 hàng năm, người dân Thái Lan và các khách du lịch nước ngoài lại nô nức ăn mừng lễ hội té nước Songkran nổi tiếng. Năm nay, nhiều du khách trong nước đã quyết định thay đổi không khí bằng cách chọn Nhật Bản làm điểm đến cho kỳ nghỉ. Tuy nhiên, vì chọn tour giá rẻ mà hơn 1,000 khách du lịch Thái Lan đã bị mắc kẹt ở sân bay.

Theo điều tra của cảnh sát từ chiều hôm thứ tư, con số thực tế là khoảng hơn 2,000 người. Được biết, những hành khách bị bỏ mặc tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan đều là thành viên hoặc khách hàng của WealthEver, một công ty thực phẩm chức năng.

Bị công ty đa cấp lừa bán tour giá rẻ, hơn 2.000 du khách mắc kẹt tại sân bay Thái Lan - Ảnh 1.

Rất đông du khách bị mắc kẹt tại sân bay do công ty tour lừa đảo.

Công ty này đã đưa ra mức giá cho tour du lịch Osaka, Nhật Bản trong 6 ngày chỉ với 9,000-20,000 baht Thái (tương đương khoảng 6-14 triệu đồng. Trong khi đó thông thường, chi phí cho 1 tour du lịch tới Nhật Bản, bao gồm vé máy bay, vé vào cửa, khách sạn, ăn uống... cũng rơi vào khoảng 50,000 baht (khoảng hơn 32 triệu đồng).

Chuyến đi của hơn 2,000 hành khách này dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11-16/4. Tuy nhiên, khi các hành khách có mặt tại sân bay, họ đã rất thất vọng và giận dữ sau khi kiểm tra tại quầy check-in và phát hiện ra WealthEver không hề đặt chuyến bay của bất cứ hãng hàng không nào cho họ như lịch trình. Ngay sau sự việc, công ty này cũng xóa trang đại diện trên mạng xã hội.

Cảnh sát đã được huy động tới sân bay để xử lý và hỗ trợ các hành khách bị công ty đa cấp lừa bán tour giá rẻ. Sau khi kiểm tra, nhân viên ban quản lý bảo vệ quyền lợi khách hàng cho biết công ty WealthEver không phải một công ty đã đăng ký hợp pháp và họ không được cấp phép bán bất cứ thứ gì, kể cả các sản phẩm chức năng như họ từng nói.

Bị công ty đa cấp lừa bán tour giá rẻ, hơn 2.000 du khách mắc kẹt tại sân bay Thái Lan - Ảnh 2.

Hành khách tìm thấy thông tin về tour giá rẻ của công ty WealthEver.

Chia sẻ với Bangkok Post, Siripicha Ing-anuraksakul, một du khách bị mắc kẹt ở sân bay cho biết cô không phải thành viên của công ty đa cấp trên. Siripicha tìm thấy thông tin về tour du lịch trên website mua bán. Cô đã phải trả tới 10,000 bath (khoảng 6,5 triệu đồng) cho tour du lịch này. Nhiều người tới từ các tỉnh khác của Thái Lan cũng phải trả các khoản tiền lớn cho chuyến đi vì cứ nghĩ rằng, mình đã tìm được một tour du lịch giá hời.

Ngay sau khi thông tin về vụ việc được chia sẻ, cảnh sát đã bắt được Pasit Arinchalapit, giám đốc WealthEver vào hôm 12/4 tại Ranong, một tỉnh biên giới Thái Lan. Pasit từng có nhiều tiền án về tội danh lừa đảo và đã đổi tên nhiều lần. 

Được biết, WealthEver là một công ty đa cấp kinh doanh thực phẩm chức năng. Các thành viên mới tham gia phải đóng khoảng 500 baht (hơn 320 nghìn đồng). Những thành viên đóng 8.380 baht (khoảng 5,5 triệu đồng) sẽ được nâng cấp vị trí, kèm một chuyến du lịch Nhật Bản miễn phí và tặng thêm 2 sản phẩm thực phẩm chức năng.

Bị công ty đa cấp lừa bán tour giá rẻ, hơn 2.000 du khách mắc kẹt tại sân bay Thái Lan - Ảnh 3.

Cảnh sát đã bắt được Pasit Arinchalapit, giám đốc WealthEver vào hôm 12/4 tại Ranong, một tỉnh biên giới Thái Lan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Lũ lớn "vặn nghiêng" cầu treo ở Sapa, sạt lở nghiêm trọng ở Lai Châu

    Hiện, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các lực lượng tiếp cận hiện trường, khắc phục giao thông, hỗ trợ người dân khắc phục tạm và tìm kiếm người bị nạn.
  • Đọc thêm