Bị chê béo tận 68kg cũng đòi thi trường Nghệ thuật, nữ sinh giảm gần 30kg, lột xác xinh như hotgirl

A Xìn, Theo Helino 14:15 19/01/2019

Sự cạnh tranh khốc liệt để vào các trường Đại học danh tiếng không chỉ đến từ tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng, đề thi hóc búa mà còn là quá trình đấu tranh với chính bản thân, đấu tranh với dư luận, với định kiến của mọi người xung quanh để vào được trường mình thích, học được ngành mình muốn.

Bên cạnh các trường Kinh tế thì trường Nghệ thuật luôn là điểm đến khát khao của nhiều học sinh. Tuy nhiên áp lực của sinh viên học ở đây là vô cùng lớn lao, để đạt được danh tiếng, có cơ hội nổi tiếng, tham gia đóng phim, ca hát... họ phải đánh đổi cực kỳ lớn. Không chỉ học kiến thức, học kỹ năng, học làm người nổi tiếng mà họ còn ép bản thân mình vào những khuôn khổ cực kỳ hà khắc. Với thời đại bây giờ, muốn hot, muốn nổi tiếng, tài năng thôi chưa đủ, họ phải đẹp nữa, phải thoả mãn được phần nhìn của khán giả thì con đường thăng tiến mới dễ dàng hơn.

Trên thế giới không thiếu những người có ngoại hình ngoại cỡ, gương mặt không quá xuất sắc vẫn trở thành tượng đài trong nhiều lĩnh vực, nhưng thực tế, nỗi ám ảnh ngoại hình vẫn luôn hiện hữu ở bất cứ nơi đâu. Câu chuyện của một tân sinh viên trường Đại học Thanh Hoa - ngôi trường đa ngành, đa lĩnh vực, danh tiếng nhất ở Trung Quốc và Châu Á - dưới đây là một ví dụ như thế.

Là người có đam mê cháy bỏng trở thành người nổi tiếng, sau khi hoàn thành 12 năm học, cô đăng ký tuyển sinh vào Đại học Thanh Hoa với mong muốn mình có thể lọt vào mắt của các nhà sản xuất phim hay các đạo diễn. Tuy nhiên với hình thể không được cao cho lắm, nặng tớ 68kg, cô bị mọi người chế giễu: "Béo thế thì ở nhà đi! Thi trường Nghệ thuật làm gì?"

Bị chê béo tận 68kg cũng đòi thi trường Nghệ thuật, nữ sinh giảm gần 30kg, lột xác xinh như hotgirl - Ảnh 1.

Cô gái này luôn tự ti về thân hình nặng 68kg của mình

Bị chê béo tận 68kg cũng đòi thi trường Nghệ thuật, nữ sinh giảm gần 30kg, lột xác xinh như hotgirl - Ảnh 2.

Đăng ký thi vào Đại học Thanh Hoa, cô đã bị chê với câu nói như tạt nước lạnh vào mặt

Biết tin cô thi vào trường Nghệ thuật, giáo viên và gia đình, thậm chí là các bạn cùng lớp liên tục chê bai, phản đối, khuyên cô hãy nhìn vào thực tế đi, đừng viễn vông nữa vì việc này khó hơn lên trời.

Không có gì cản được đam mê, nữ sinh này quyết tâm thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem, tập thể dục hàng ngày, hạn chế tất cả các buổi tiệc tùng, liên hoan. Sau một thời gian, cô đã giảm được số cân kỷ lục từ 68kg xuống còn 39kg, giảm gần 30kg! Từ một người có thân hình chưa chuẩn, cô bạn này đã có vóc dáng hoàn hảo, mặt cũng thon gọn lại, giờ trông chả khác gì hotgirl.

Thế mới thấy là sự cạnh tranh khốc liệt để vào các trường Đại học danh tiếng không chỉ đến từ tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng, đề thi hóc búa mà còn là quá trình đấu tranh với chính bản thân, đấu tranh với dư luận, với định kiến của mọi người xung quanh để vào được trường mình thích, học được ngành mình muốn.

Bị chê béo tận 68kg cũng đòi thi trường Nghệ thuật, nữ sinh giảm gần 30kg, lột xác xinh như hotgirl - Ảnh 3.

Gương mặt hoàn hảo hiện tại của cô tân sinh viên Đại học Thanh Hoa

Bị chê béo tận 68kg cũng đòi thi trường Nghệ thuật, nữ sinh giảm gần 30kg, lột xác xinh như hotgirl - Ảnh 4.

Chỉ cần có quyết tâm, không gì là không thể, kể cả việc giảm cân

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lại xả súng tại California, 5 người trong một gia đình tử vong

    Ba trong số những thành viên trên đã tử vong tại chỗ, những người còn lại chết trong lúc đang được cấp cứu tại bệnh viện.
  • Đọc thêm