Một chiếc burger với lớp bánh mềm xốp, phần thịt chín tới đậm đà nóng hổi được xen giữa rau tươi vẫn đang khuynh đảo thị trường ẩm thực thế giới và chinh phục trái tim hàng triệu người. Nhưng bạn đã bao giờ bối rối khi đang đi với "crush" mà lại gặp ngay chiếc bánh kẹp to quá khổ và phải làm sao để ăn cho thật "sang chảnh" mà vẫn ngon miệng đây?
Josh Capon - bếp trưởng, chủ của 4 chuỗi nhà hàng ở New York và Miami cũng là người đầu bếp 4 lần đoạt chức vô địch cuộc thi Burger Bash nổi tiếng của Mỹ sẽ đưa ra lời khuyên cho các bạn về cách ăn burger phổ biến này. Cuộc thi Burger Bash nằm trong chương trình đặc biệt hàng năm của kênh Food Network & Cooking, Mỹ. Rất nhiều đầu bếp từ các nhà hàng trên khắp hợp chủng quốc đã tham gia cuộc thi không chỉ để trổ tài nấu nướng mà còn mong muốn lan tỏa tình yêu với món bánh kẹp hàng đầu thế giới. Vị bếp trưởng hài hước đã 4 lần cầm trên tay chiếc cúp vàng danh dự của cuộc thi này vẫn luôn nói với khách hàng của mình rằng: "Hãy tôn trọng chiếc bánh của bạn và đối xử với nó thật tốt".
Josh Capon - Bếp trưởng đã 4 lần được vinh danh trong chương trình Burger Bash.
- Tuyệt đối không ấn burger xuống như thế này vì khi bạn ép chiếc bánh, nước sốt và nước thịt sẽ ngấm ra vỏ bánh làm cho nhân bánh bị khô mà vỏ bánh lại ướt đẫm.
- Hãy dùng dao để quết các loại gia vị và phần sốt bạn thích vào mặt trong lớp bánh. Bạn nên quét một lớp mỏng nhẹ vừa phải thôi nhé.
- Và hãy dùng dao cắt đôi dọc theo chiếc bánh rồi thưởng thức thật ngon miệng nhé.
Vậy là các bạn đã có trong tay bí kíp để ăn burger thật chuẩn rồi đó. Điều quan trọng hơn chính là hãy ăn thật vui vẻ và thoải mái cùng bạn bè, không khí vui vẻ sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm ngon miệng.
Nguồn: ZAGAT