Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã liệt kê ra 5 loại thực phẩm quen thuộc nhưng dễ khiến bạn nhiễm khuẩn hoặc ngộ độc nếu chế biến sai cách.
Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới trong 20 năm qua, từ năm 2000-2019. Không ngạc nhiên khi căn bệnh tim thiếu máu cục bộ vẫn là "sát thủ" nguy hiểm nhất, đứng ngay sau đó là đột quỵ.
Trong phòng chăm sóc đặc biệt, bà Lưu nằm thẫn thờ trên giường bệnh, bà là bệnh nhân suy gan, cả đời còn lại sẽ phải sống nhờ lọc máu. Ông Lưu, bố mẹ và con trai của 2 người cũng đang nằm điều trị tại khoa tổng hợp do bị tổn thương gan cấp tính.
Mới đây, Bệnh viện Ngân Châu 2 (Ninh Ba, Trung Quốc) vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị suy thận cấp, viêm dạ dày ruột cấp chỉ vì ăn miếng dưa lưới để qua đêm trong tủ lạnh.
Trứng vốn là loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu đạm mà chúng ta thường ăn trong bữa cơm hàng ngày. Thế nhưng, bạn vẫn cần nắm rõ một số loại thực phẩm không nên ăn chung với trứng để tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mình.
Những thói quen hàng ngày tưởng chừng tăng cường sự thân mật, gần gũi, ăn ngoài vỉa hè, đường phố... là nguyên nhân chính dẫn đến những căn bệnh lây truyền qua đường ăn uống.