Xem bản thử nghiệm

Bé gái 3 tuổi không mặc quần áo bị bắt đứng dưới mưa lạnh: Một luật sư đứng ra lo cho bé đi học

Định Nguyễn, Theo Thời Đại 23:57 20/03/2017

Ngay sau khi đọc những dòng chia sẻ của chị T., luật sư Giang Hồng Thanh đã trực tiếp về nhà ba mẹ con và hứa sẽ giúp đỡ để cháu H. tiếp tục được đến trường học.

Mới đây, câu chuyện chị Chu Thị T. ( trú tại tổ 7, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội) bắt con gái 3 tuổi là cháu Trần Kim H. cởi hết quần áo đứng ngoài trời mưa lạnh đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Bé gái 3 tuổi không mặc quần áo bị bắt đứng dưới mưa lạnh: Một luật sư đứng ra lo cho bé đi học - Ảnh 1.

Một mình chị T. nuôi hai con nhỏ.

Tuy nhiên, sau tìm hiểu rõ hoàn cảnh của ba mẹ con, nhiều người dù còn giận nhưng vẫn rất thông cảm cho chị T.

Trước đây, chị yêu một người ở gần nhà và sinh bé H., nhưng không bao lâu anh ta bị đi tù. Sau đó, chị lại gặp được một người đàn ông ở Nghệ An ra đây làm thuê và có đứa con thứ hai đến nay đã hơn 8 tháng tuổi. Nhưng rồi người này lại về quê, bỏ lại chị T. một mình nuôi nấng, tay xách nách mang hai đứa con.

Bé gái 3 tuổi không mặc quần áo bị bắt đứng dưới mưa lạnh: Một luật sư đứng ra lo cho bé đi học - Ảnh 2.

Anh Giang Hồng Thanh mong muốn giúp đỡ để bé H. có thể đến trường.

Cuộc sống là vậy khiến tính cách của người phụ nữ này cũng một phần bị ảnh hưởng. Mỗi lúc bực tức ai đó chị lại đánh đập con khiến chính quyền địa phương phải nhiều lần can thiệp. Người thân cũng cho rằng rất có thể chị bị bệnh gì đó ảnh hưởng đến tâm lý nên mới có những hành động bạo lực với con mình.

Trong ngôi nhà lợp tạm bằng nhiều tấm tôn ghép lại là nơi ba mẹ con sống tạm bợ qua ngày. Chị T. cho biết, cách đây không lâu, cháu H. được đến trường đi học nhưng chỉ được vài tháng thì chị không còn tiền đóng học phí cho con. Thời điểm đó chị lại mới sinh con trai thứ 2, không thể xoay sở nổi nên cháu H. phải nghỉ học, 3 mẹ con ở nhà nương tựa nhau sống nhờ tình thương của mọi người.

Bé gái 3 tuổi không mặc quần áo bị bắt đứng dưới mưa lạnh: Một luật sư đứng ra lo cho bé đi học - Ảnh 3.

Anh Thanh mong muốn bé được đi học như bao đứa trẻ khác.

"Tôi cũng muốn cho con đi học lắm nhưng chắc phải đợi cháu thứ 2 hơn 1 tuổi, lúc đó may ra mới có tiền lo cho con ăn học chứ bây giờ mẹ con không đủ ăn nên không dám mơ ước nhiều cho cháu", chị T. tâm sự.

Ngay sau khi đọc những dòng chia sẻ của chị T., luật sư Giang Hồng Thanh (Hà Nội) đã trực tiếp về nhà ba mẹ con đang ở. Tại đây, sau khi biết hoàn cảnh gia đình của họ, anh Thanh cho biết sẽ giúp đỡ để cháu H. tiếp tục được đến trường.

Bé gái 3 tuổi không mặc quần áo bị bắt đứng dưới mưa lạnh: Một luật sư đứng ra lo cho bé đi học - Ảnh 4.

Trường mầm non Đồng Mai nơi bé H. sẽ được quay lại học tập.

"Hôm nay, tôi cũng đã liên hệ trực tiếp với Trường mầm non Đồng Mai, nơi trước đây bé H. theo học thì phía nhà trường rất tận tình giúp đỡ, cho biết sẽ tạo điều kiện cho cháu. Ngày mai (21/3) tôi sẽ về đưa mẹ con chị T. đến trường làm đơn xin cho cháu được học lại, trong tuần này cháu H. sẽ được đến trường học tập cùng bạn bè", anh Thanh chia sẻ.

Theo anh Thanh, trước mắt hàng tháng anh sẽ chu cấp toàn bộ tiền học cho bé H., đồng thời sẽ kêu gọi bạn bè giúp đỡ thêm để cháu được học hết mầm non để mẹ bé có thể chăm sóc đứa con thứ 2 tốt hơn, và cũng để tránh việc chị T. bị ảnh hưởng tâm lý lại đánh con.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày