Bê bối chấn động tại giải marathon Trung Quốc: VĐV chạy đường tắt cho nhanh, mặc áo giả để tiếp sức lẫn nhau

TIẾN THÀNH, Theo Trí Thức Trẻ 15:19 30/11/2018

Hơn 250 người bị phát hiện gian lận khi tham dự giải chạy marathon thường niên được tổ chức tại tỉnh Thẩm Quyến.

Theo tiết lộ của Ban tổ chức giải Thẩm Quyến bán marathon, hàng trăm VĐV đã có hành vi gian lận trên đường chạy vào hôm 25/11.

Kết quả điều tra cho hay một số người đã mặc áo thi đấu giả để "tiếp sức" cho nhau. Không chỉ vậy, camera giao thông cũng bắt được cảnh các VĐV chạy tắt qua bụi cây để tiết kiệm khoảng 10% quãng đường. Chứng kiến hình ảnh trên, truyền thông cùng người hâm mộ của quốc gia đông dân nhất thế giới bị sốc và gọi đây là hành vi "vô cùng đáng xấu hổ".

VĐV marathon Trung Quốc gian lận bằng cách chạy tắt

Trước phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng mạng, giải Thẩm Quyến marathon đã phải đưa ra phát ngôn chính thức: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì những gì đã diễn ra. Chạy marathon không đơn thuần chỉ là hoạt động thể chất, đó còn phản ánh nhân cách của mỗi người. Đừng chạy mà quên mất lý do bạn chạy. Đừng làm biến tướng việc chạy marathon".

Những kẻ gian lận dự kiến đối diện với án phạt nặng. Trong đó, ít nhất 18 người sẽ bị giải Thẩm Quyến bán marathon cấm tham dự suốt đời.

Bê bối chấn động tại giải marathon Trung Quốc: VĐV chạy đường tắt cho nhanh, mặc áo giả để tiếp sức lẫn nhau - Ảnh 2.

Có ít nhất 18 VĐV bị cấm tham dự giải Thẩm Quyến bán marathon suốt đời.

Đây là lần thứ hai trong ít ngày qua người Trung Quốc sôi sục vì vấn đề liên quan đến giải chạy marathon.

Hồi đầu tháng, VĐV He Yinli vo viên trước khi làm rơi lá quốc kỳ được dúi vào tay bởi tình nguyện viên của giải. Một bộ phận lên án cô vì làm rơi cờ của quốc gia. Phía đối diện, không ít người lại chỉ trích vị tình nguyện viên do can thiệp vào cuộc đua không đúng lúc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị suy thận nhưng vẫn cố giữ thai nhi, người mẹ chấp nhận chết để con gái nhỏ được chào đời

    Sau khi sinh bé Linh, sức khỏe của chị Huệ ngày càng sa sút, chị phải liên tục ra vào bệnh viện để chạy thận, nhiều lần "chết hụt" nhưng chị chưa bao giờ hối hận vì quyết định sinh con của mình.
  • Đọc thêm