Bất ngờ với phản ứng lần đầu ăn sứa đỏ: người chấm điểm 3, người cho điểm 10

Ngọc Ánh, Clip: Mutex, Theo Trí Thức Trẻ 17:05 24/03/2018

Hãy cùng xem những người ăn sứa đỏ lần đầu tiên có phản ứng thế nào và nhận xét ra sao nhé.

Sứa đỏ không phải một món mới, thế nhưng mỗi năm chỉ xuất hiện đúng một thời gian ngắn, lại không bán rộng rãi nên không phải ai cũng từng được ăn. 

Có rất nhiều người thích ăn và chia sẻ rằng họ bị "nghiện" món ăn này, thế nhưng những người mới ăn lần đầu thì sao? Hãy cùng xem họ phản ứng như thế nào và có nhận xét gì trong lần đầu thử ăn món ăn đặc sắc này nhé!

Nói đến sứa, đa phần mọi người sẽ thấy quen thuộc với món nộm sứa hơn, còn sứa đỏ thì không phải ai cũng từng ăn. Cách ăn sứa đỏ cũng rất đặc biệt, đó là ăn cùng với lá tía tô, kinh giới, thêm một miếng đậu nghệ nướng, một miếng cùi dừa, cuộn lại rồi chấm mắm tôm, một số nơi có thể dùng đồ chấm khác như bỗng.

Bất ngờ với phản ứng lần đầu ăn sứa đỏ: người chấm điểm 3, người cho điểm 10 - Ảnh 3.

Trong lần đầu thấy sứa đỏ, người nghĩ rằng món này sẽ cay (vì có màu đỏ), người sợ mặn, nhưng cũng có rất nhiều đoán đúng về vị của sứa đỏ như mát mát, giòn giòn, ăn gần giống như sứa trắng... 

Bất ngờ với phản ứng lần đầu ăn sứa đỏ: người chấm điểm 3, người cho điểm 10 - Ảnh 4.
Bất ngờ với phản ứng lần đầu ăn sứa đỏ: người chấm điểm 3, người cho điểm 10 - Ảnh 5.
Bất ngờ với phản ứng lần đầu ăn sứa đỏ: người chấm điểm 3, người cho điểm 10 - Ảnh 6.

Quả thật là sứa đỏ rất kén người ăn, bởi thực chất thì vị của sứa không dễ cảm nhận mà chủ yếu lại là vị của những món ăn kèm như đậu, dừa, rau thơm... Trong lần đầu ăn sứa đỏ, người nói rằng món này ăn lạ lạ, mát mát, giòn giòn, chua chua, có người còn thấy rằng ăn sứa giống thạch hay giống... cà chua chưa chín.

Cũng bởi những cảm nhận và sở thích khác nhau, nên người thì cho món sứa đỏ 9, 10 điểm, người cho 5, 6 điểm, rồi có người chỉ cho 3 điểm. 

Còn bạn thì sao, bạn đã thử ăn món này chưa? Món sứa đỏ này chỉ có vào khoảng cuối tháng Giêng đến tháng 5 âm lịch, vì thế nên nếu ai muốn ăn thì hãy tranh thủ khoảng thời gian này nhé!

Dành cho những ai không biết sứa đỏ bán ở đâu tại Hà Nội thì có thể tham khảo: 16B Đường Thành (14h - 19h), 70 Hàng Chiếu (9h30 - 18h), ngõ Thanh Hà (12h - 18h)... Một suất sứa đỏ với đầy đủ các món ăn kèm có giá khoảng 30k, rất phù hợp để ăn chơi vào những buổi chiều, đặc biệt là khi thời tiết mát mẻ.

Và hãy cùng chia sẻ cảm nhận của bạn sau khi ăn món sứa đỏ này nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dàn sao "Cô nàng đẹp trai" - bộ phim từng gây sốt 1 thời sau 10 năm

    Dàn sao "Cô nàng đẹp trai" - bộ phim từng gây sốt 1 thời - đều có những thay đổi ngoạn mục sau 10 năm.
  • Đọc thêm