Bất ngờ với những bức tranh ghép kỷ lục tại Việt Nam

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 10/08/2017

Đã có nhiều bức tranh ghép công phu và hoành tráng như tranh ghép gốm sứ, ghép ảnh gia đình, và mới đây còn có cả tranh xe máy Exciter đầu tiên quy tụ nhiều mảnh ghép nhất.

Để kỷ niệm một sự kiện đặc biệt hay lan tỏa một thông điệp ý nghĩa, thì ghép những bức tranh khổng lồ luôn là lựa chọn hàng đầu. Bởi vì đó không chỉ là dịp để có thể xác lập những kỷ lục mới mà còn là lúc cả cộng đồng chung tay hưởng ứng những điều tốt đẹp hơn.

Bức tranh gốm sứ lớn nhất thế giới

Nằm trong công trình nghệ thuật “Con đường gốm sứ”, đoạn tranh “Hoa văn Việt Nam trong dòng chảy lịch sử” có chiều dài 810m, tổng diện tích hơn 1.570 m2 đã được công nhận Kỷ lục về bức tranh ghép gốm sứ lớn nhất thế giới. Mục tiêu của dự án hướng tới là làm đẹp không gian sống của cộng đồng, bên cạnh thể hiện được văn hóa bản sắc dân tộc bằng chất liệu gốm truyền thống.

Bất ngờ với những bức tranh ghép kỷ lục tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bất ngờ với những bức tranh ghép kỷ lục tại Việt Nam - Ảnh 2.

Kỷ lục về bức tranh ghép gốm sứ lớn nhất thế giới

Bức tranh ghép bản đồ tư duy lớn nhất

Tác phẩm là công sức của 1600 sinh viên ĐH Kinh tế Hồ Chí Minh ghép bằng tay trong 17 tiếng liên tục, nhằm chuyển tải những nét đẹp văn hóa, con người Việt Nam đến bạn bè thế giới. Với diện tích 660m2 và được ghép từ 531.232 mảnh ghép, bức tranh bản đồ tư duy Việt Nam đã được tổ chức Guinness Thế giới cộng nhận kỷ lục: Bức tranh ghép tư duy lớn nhất và nhiều mảnh nhất thế giới.

Bất ngờ với những bức tranh ghép kỷ lục tại Việt Nam - Ảnh 3.

Bức tranh ghép bản đồ tư duy lớn nhất và nhiều mảnh nhất thế giới

Bức tranh bảo vệ động vật kỷ lục Việt Nam

Bức tranh được thực hiện nhằm hưởng ứng chiến dịch kêu gọi cộng đồng tham gia bảo vệ động vật quý hiếm. Được ghép bởi hơn 5.000 bức hình chụp lại khoảnh khắc vui chơi của khách hàng tại Thủy cung Vinpearlland Aquarium Times City, bức tranh đã được xác lập kỷ lục “Bức tranh bảo vệ động vật lớn nhất Việt Nam”.

Bất ngờ với những bức tranh ghép kỷ lục tại Việt Nam - Ảnh 4.

Bức tranh ghép kỷ lục trong chương trình kêu gọi bảo vệ động vật quý hiếm

Hình xe máy xếp bằng người lớn nhất

Nằm trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 1 triệu Exciter, Yamaha Motor Việt Nam đã tổ chức thực hiện xác lập 2 kỷ lục Guinness về Hình xe máy xếp bằng người lớn nhất (1.325 người) và Xếp logo bằng xe máy lớn nhất (554 xe). Với sự chung tay của hơn 2000 tay lái Exciter, kỷ lục đã thể hiện niềm tin yêu của các fan dành cho dòng xe côn tay siêu chất này. Ý nghĩa hơn khi qua sự kiện lập kỷ lục này, chương trình muốn gửi gắm thông điệp An toàn giao thông cho tất cả biker Exciter nói riêng và thanh niên nói chung.

Bất ngờ với những bức tranh ghép kỷ lục tại Việt Nam - Ảnh 5.

Kỷ lục xếp hình xe Exciter với nhiều người tham gia nhất

Bất ngờ với những bức tranh ghép kỷ lục tại Việt Nam - Ảnh 6.

Kỷ lục Hình xếp logo 1 triệu Exciter lớn nhất

Bất ngờ với những bức tranh ghép kỷ lục tại Việt Nam - Ảnh 7.

Bất ngờ với những bức tranh ghép kỷ lục tại Việt Nam - Ảnh 8.

Bên cạnh thực hiện hai kỷ lục Guinness, các biker Exciter còn tham gia diễu hành phát động chương trình An toàn giao thông nằm trong sự kiện này

Bức tranh Exciter theo phong cách mosaic

Bên cạnh những kỷ lục được thực hiện offline cho sự kiện Kỷ niệm 1 triệu Exciter, Yamaha Motor Việt Nam cũng có tổ chức ghép Bức tranh Exciter online. Mục tiêu sẽ tạo ra bức tranh khổng lồ từ 10,000 mảnh ghép nhỏ là các bức ảnh của biker bên chiếc Exciter. Các bức ảnh sẽ được ghép theo phong cách mosaic độc đáo, dựa trên công cụ do chính Yamaha cung cấp. Hiện tại đã có 2.113 bức ảnh cá nhân gửi để hoàn thành bức tranh đúng thời gian dự kiến.

Bất ngờ với những bức tranh ghép kỷ lục tại Việt Nam - Ảnh 9.

Bất ngờ với những bức tranh ghép kỷ lục tại Việt Nam - Ảnh 10.

Hành trình Kỷ niệm 1,000,000 Exciter vẫn còn tiếp diễn trên 6 tỉnh thành vào những ngày tiếp theo. Bên cạnh đó là cuộc vận động ghép ảnh Mosaic online đang diễn ra sôi nổi qua trang web: http://www.1trieuexciter.vn/ Theo đó, người chơi chỉ cần gửi bức ảnh của mình bên chiến mã Exciter và chia sẻ trên trang facebook cá nhân. Vừa thể hiện một phần không thể thiếu trong đại gia đình Exciter, vừa nhận quà chất, còn chần chờ gì mà không tham gia các fan nhỉ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Quế Vân: "Đá xéo vợ chồng Việt Anh, Bảo Thanh là người quá vô duyên"

    Từng một thời im lặng trước sự bàn tán từ phía cộng đồng mạng, Quế Vân chính thức lên tiếng về những ồn ào xoay quanh Việt Anh cũng như cuộc sống hiện tại sau bao sóng gió dư luận
  • Tin mới trong ngày