Aladdin (2019)

Bất ngờ chưa, Thảm Thần của Aladdin lại giống Áo Choàng của Dr. Strange đến kì lạ

POKE, Theo Helino 06:00 05/06/2019

Có bao giờ bạn nghĩ rằng tất cả các bảo bối thần bí của Aladdin hay những món đồ của Dr.Strange đều đến từ chung một vũ trụ chưa?

Ngay từ thuở bé chúng ta đã được nghe các câu chuyện cổ tích kì thú về vùng đất Agrabah cùng mơ ước một lần được cưỡi trên chiếc thảm thần của Aladdin. Nhưng thử để ý kĩ xem nào, bạn có thấy rằng ở rất xa tại một vũ trụ khác của những siêu anh hùng Marvel cũng tồn tại một bảo bối diệu kì giống hệt với Thảm Thần không?

Đều được tìm thấy đầy tình cờ

Trong hai bộ phim của mình, Thảm Thần và áo choàng Levitation đều được nhân vật chính tìm thấy một cách tình cờ, dù không phải mục đích chính nhưng duyên số đã an bài, cả hai nhân vật của chúng ta đều tay không bắt giặc và vớ được món bảo bối hữu ích này.

Hay không bằng hên mà

Trong Aladdin, tên trộm đường phố của chúng ta chủ đích vào hang động Kỳ Diệu để tìm chiếc đèn thần cho Jafar, nhưng lại vô tình bắt gặp được cậu bạn Thảm Thần đáng yêu.

Thảm thần kì là một trong những bảo vật tại Hang Kỳ Diệu

Còn trong Dr. Strange, vị bác sĩ "Lạ" này đã bất ngờ gặp được chiếc áo choàng kì thú bị giam giữ trong kho bảo vật tại thánh đường ở London khi đang chiến đấu với Kaecilius. Strange đã may mắn được áo choàng Levitation giải cứu.

Chiếc áo nằm ở kho bảo vậy tại London

Khả năng na ná nhau

Đều là những món bảo bối kì diệu, cả Thảm Thần và Áo choàng Leavitation đều mang đến cho người sử dụng những khả năng đặc biệt và nổi trội nhất là khả năng bay lượn lộn mèo giữa không trung theo ý muốn.

Aladdin có thể bay nhờ chiếc thảm thần kỳ

Không những thế, cả hai món bảo bối này đều từng ra tay chiến đấu và cứu giúp chủ nhân nhiều lần. Trong khi Thảm Thần chống lại những tên lính của Jafar, thì "anh bạn" Áo choàng Leavitation đã tả xung hữu đột trong cả trận chiến với Thanos trên hành tinh Titan luôn rồi.

Dr.Strange có khả năng bay lượn nhờ chiếc áo choàng

Vừa đáng yêu vừa đanh đá hệt anh em một nhà

Ngoài những điểm giống nhau đến kì lạ về năng lực hay nguồn gốc, cả hai món đồ này đều thừa hưởng một tính cách “vừa dễ thương, vừa đanh đá” như hai anh em sinh đôi!
Cả hai món bảo bối đều ưa dỗi, thích trêu chủ nhân, "chảnh choẹ" nhưng hai "vị" bảo bối này cũng đặc biệt trung thành giống nhau.

Chiếc thảm rất ham vui

Và chiếc áo choàng thích trêu chủ nhân

Nếu bạn nào đã xem Aladdin phiên bản 2019 thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra sự tương đồng đến kì lạ của hai món đồ này. Liệu có khi nào cả hai món bảo bối huyền thoại này đều được một người tạo ra không nhỉ? Biết đâu một ngày nào đó nhà chuột Disney lại vui tính cho Thảm Thần gặp gỡ với người anh em khác vũ trụ thì sao?

Aladdin hiện đang công chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm