Bắt "Giang heo" cùng đàn em chuyên mang hung khí tới vựa ớt để xin tiền tiêu xài

Văn Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:05 19/09/2019

"Giang heo" cùng hơn 10 đàn em đi trên 8 xe máy mang theo hung khí đến doạ dẫm một số chủ cơ sở thu mua ớt ở huyện Thanh Bình, sau đó chiếm đoạt tài sản.

Ngày 19/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Bình, Đồng Tháp khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Trường Giang (25 tuổi, tức "Giang heo") và Nguyễn Thanh Tú (23 tuổi, cùng ngụ ấp Trung, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình), điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Bắt Giang heo cùng đàn em chuyên mang hung khí tới vựa ớt để xin tiền tiêu xài - Ảnh 1.

Giang khi bị bắt giữ.

Theo kết quả điều tra, tối 21/3, Giang cùng với Tú và hơn 10 người khác bàn bạc cùng nhau đến các vựa ớt ở xã An Phong, xã Tân Thạnh để xin tiền tiêu xài. Cả nhóm đi trên 8 xe máy, mang nhiều hung khí đến vựa tên Dũng Ớt.

Tại đây, Giang cùng đàn em vào gặp người quản lý nói: "Đàn em tôi dạo này khổ quá, cho xin ít tiền nhậu". Nhìn thấy đông người, quản lý lo sợ nên đưa cho chúng 500.000 đồng. Nhóm này chê ít đòi đưa thêm 500.000 đồng nữa mới chịu rồi đi.

Cũng với thủ đoạn này, cả nhóm cũng với thủ đoạn trên tiếp tục đi đến các vựa ớt: Hai Mành, Lê Xuân Thảo, Nguyễn Danh và vựa ớt Thu Diễm, để doạ dẫm, chiếm đoạt tài sản.

Số tiền Giang và đàn em chiếm đoạt của các chủ vựa ớt là hơn 5 triệu đồng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dàn sao "Cô nàng đẹp trai" - bộ phim từng gây sốt 1 thời sau 10 năm

    Dàn sao "Cô nàng đẹp trai" - bộ phim từng gây sốt 1 thời - đều có những thay đổi ngoạn mục sau 10 năm.
  • Đọc thêm