Barca mắc tội tày đình nhưng tiền phạt dành cho đội bóng này còn thấp hơn một số hành vi tục tĩu ở Tây Ban Nha

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 12:04 28/09/2019

Tòa án tại Tây Ban Nha vừa phạt Barcelona số tiền nhẹ hều vì tội tiếp cận trái phép Antoine Griezmann khi anh này còn thời hạn hợp đồng với đội bóng cũ Atletico Madrid.

Sau khi gia nhập Barcelona với mức phí 120 triệu euro, Antoine Griezmann phải đứng ngồi không yên trong một thời gian dài vì bị đội bóng cũ Atletico Madrid làm khó.

Theo phía Atletico, phía Barca đã tiếp cận Griezmann mà không có sự cho phép của họ, trong bối cảnh hợp đồng của tiền đạo người Pháp vẫn chưa đáo hạn. Đáng chú ý hơn vào thời điểm Atletico nhắc tới, số tiền phá vỡ hợp đồng của Griezmann lên đến 200 triệu euro, cao hơn 80 triệu euro so với mức giá Barca thực trả.

Barca mắc tội tày đình nhưng tiền phạt dành cho đội bóng này còn thấp hơn một số hành vi tục tĩu ở Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Atletico Madrid muốn gây khó với Barca sau khi để mất Griezmann.

Vì liên quan đến số tiền quá lớn nên Atletico đã đâm đơn kiện Barca và Griezmann với tội "đi đêm". Cách đây mấy hôm, tòa án tối cao Tây Ban Nha chính thức xác nhận rằng Barca có tội. Họ quyết định sử dụng hình phạt hành chính với Barca, cụ thể số tiền là... 300 euro, tương đương khoảng hơn 7 triệu VNĐ.

Số tiền quá nhỏ này so với tiềm lực tài chính của Barca nên chẳng khác nào "muỗi đốt inox". Để châm biếm quyết định của tòa, tờ Marca đã so sánh hình phạt này với một số tội khác. Ở Tây Ban Nha, cởi trần lái xe bị phạt 100 euro, đi dép tông lái xe bị phạt 200 euro. Nghĩa là tội "đi đêm" của Barca chỉ ngang một người không mặc áo, đi dép tông lái xe.

Barca mắc tội tày đình nhưng tiền phạt dành cho đội bóng này còn thấp hơn một số hành vi tục tĩu ở Tây Ban Nha - Ảnh 2.

Ở nước Anh, nơi có nền bóng đá phát triển không kém Tây Ban Nha, "đi đêm" thực sự là một trọng tội. Liverpool của HLV Juergen Klopp từng tiếp cận Virgil van Dijk của Southampton mà không có sự cho phép từ đội bóng chủ quản hậu vệ người Hà Lan. Kết quả là Southampton dọa kiện Lữ Đoàn Đỏ ra tòa, khiến Van Dijk suýt hết cửa gia nhập đội bóng chủ sân Anfield và vô địch Champions League sau này.

Quay trở lại với thương vụ Griezmann, giờ thì tiền đạo người Pháp đã có thể tập trung luyện tập và cống hiến cho Barca. Phong độ hiện tại của anh chỉ dừng ở mức chấp nhận được, với 3 bàn sau 6 trận.

Barca mắc tội tày đình nhưng tiền phạt dành cho đội bóng này còn thấp hơn một số hành vi tục tĩu ở Tây Ban Nha - Ảnh 3.

300 euro là số tiền chẳng bằng một góc lương tuần của Griezmann.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lee Bo Young: Hành trình 10 năm vất vả của Hoa hậu Hàn Quốc để có được sự nghiệp sáng chói, tổ ấm hạnh phúc

    Xuất phát điểm từ vị trí cao nhất của cuộc thi nhan sắc, Lee Bo Young giờ đây vươn lên trở thành ngôi sao nữ thực lực sáng giá, có cuộc hôn nhân hạnh phúc với tài tử Ji Sung và lại còn thành công giữ vững được vẻ đẹp trong trẻo thời thanh xuân ở ngưỡng tuổi 40.
  • Đọc thêm