Bắp cải cuốn phô mai trứng ngon đến tan chảy

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 12/02/2017

Sự kết hợp độc đáo giữa bắp cải, trứng, phô mai và thịt nguội sẽ cho ra đời một món ăn vô cùng hấp dẫn đó.

Nguyên liệu:

- 4 lá bắp cải

- 1 miếng thịt xông khói (hoặc thịt ba chỉ)

- 20g phô mai

- 1 quả trứng

- 1/2 thìa sốt Worcestershire (có thể thay bằng xì dầu)

- Muối, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1:

- Xếp 4 lá bắp cải vào một chiếc bát lớn.

- Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm.

- Cho vào lò vi sóng khoảng 20s cho bắp cải mềm ra.

Bước 2:

- Lấy bắp cải ra xếp lần lượt vào một chiếc bát nhỏ (cỡ bát ăn cơm).

- Lưu ý, các bạn không cần xếp gọn vào trong bát mà cứ để chừa lại phần lá ra bên ngoài bát.

Bước 3:

- Xếp lần lượt thịt, phô mai rồi đập trứng lên trên.

Bước 4:

- Cho gia vị gồm một chút muối, một chút hạt tiêu và sốt Worcestershire.

Bước 5:

- Dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên quả trứng để gia vị có thể ngấm vào trong.

Bước 6:

- Phủ kín bắp cải lại.

- Bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi vi sóng trong 3 phút.

Bây giờ thì bỏ ra và... cắt.

Bắp cải cuốn phô mai trứng ngon đến tan chảy - Ảnh 8.

Bạn nào thích phô mai và trứng chắc chắn sẽ "chết mê" món này ngay cho mà xem!

Nguồn: C Channel