Bão tuyết tại Nepal làm 8 người leo núi thiệt mạng

Minh Ngọc, Theo TTXVN 17:33 13/10/2018

Ít nhất 8 người leo núi đã thiệt mạng khi đang chinh phục đỉnh Gurja, miền Tây Nepal, sau khi bão tuyết lớn quét qua khu vực cắm trại của nhóm người này trên núi.

Bão tuyết tại Nepal làm 8 người leo núi thiệt mạng - Ảnh 1.

Ít nhất 8 người leo núi đã thiệt mạng khi đang chinh phục đỉnh Gurja, miền Tây Nepal. Ảnh: ndtv.com

Theo nguồn tin cảnh sát, ngoài 8 người được xác nhận tử vong còn một người vẫn mất tích. Những người thiệt mạng bao gồm thành viên của một nhóm thám hiểm Hàn Quốc cùng các hướng dẫn viên của họ.

Trực thăng cứu hộ đã đến khu vực cắm trại, ở độ cao cách chân núi 7.193m, song chưa thể đưa các thi thể ra ngoài do điều kiện thời tiết băng giá.

Trại thám hiểm Wangchu Sherpa của Nepal, đơn vị tổ chức hành trình này, cho biết họ đã báo động tới lực lượng chức năng sau khi không nhận được liên lạc từ nhóm leo núi trong suốt 24 giờ.

Trong số những người thiệt mạng có Kim Chang-ho, người năm 2013 đã lập kỷ lục là người chinh phục 14 ngọn núi cao nhất thế giới với thời gian ngắn nhất mà không cần bình ôxy hỗ trợ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ tài xế Mercedes đi giày cao gót gây tai nạn liên hoàn: Nạn nhân tử vong là thạc sỹ, đi du học Hà Lan về và chưa lập gia đình

    Chị Q. trước khi xảy ra tai nạn là thạc sỹ, đã hoàn tất chương trình du học tại Hà Lan và sau đó trở thành cộng tác viên của Trung tâm Sáng tạo và ươm tạo, trường Đại học Ngoại thương được 1 năm.
  • Đọc thêm