Bão tuyết hoành hành khu vực Balkan

Lan Phương, Theo TTXVN 21:52 11/01/2019

Bão tuyết kéo dài suốt tuần tại khu vực Balkan đã khiến nhiều trường học đóng cửa, nhiều ngôi làng bị cô lập, giao thông trên nhiều tuyến đường rối loạn và gây tình trạng mất điện trên diện rộng.

Kênh truyền hình của Serbia ngày 11/1 đưa tin chính quyền 6 tỉnh, thành ở miền Tây Nam nước này đã ban bố các biện pháp khẩn cấp, cảnh báo tình trạng tuyết rơi dày đặc trên các tuyến đường và khiến ngôi làng trong núi bị cô lập.

Hầu hết các trường học tại khu vực này đều phải đóng cửa, trong khi lực lượng cứu hộ đã được huy động để phân phát hàng cứu trợ đến khu vực bị ảnh hưởng bão tuyết. Hiện những trận gió lớn cùng bão tuyết vẫn đang tiếp tục hoành hành tại đây và thời tiết có diễn biến ngày càng phức tạp.

Tại Montenegro, cư dân ba thành phố ven biển Adriatic vẫn sống trong cảnh mất điện sau khi đường dây tải điện chính ở khu vực này bị hư hại trong trận bão tuyết một ngày trước đó. Giới chức sở tại cho biết nhiệt độ trong 10 ngày đầu năm nay nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong hàng chục năm qua. Thậm chí, thủ đô Podgorica lần đầu tiên chứng kiến tuyết rơi trong 9 năm qua.

Trong khi đó, tại thành phố Kladanj - miền Trung Bosnia, bão tuyết đã gây mất điện và làm đứt đường dây điện thoại. Chính quyền địa phương đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi nhiều khu vực ghi nhận lớp tuyết dày tới 1m, khiến nhiều tuyến đường hoàn toàn cô lập.

Bão tuyết hoành hành khu vực Balkan - Ảnh 1.

Công nhân dọn tuyết trong bão tại khu vực Zermatt, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại Đức và Áo, bão tuyết cũng đã gây lở tuyết nghiêm trọng, khiến một số người trượt tuyết thiệt mạng và giao thông gián đoạn trong vài ngày qua. Tình hình trong ngày 11/1 đã cải thiện hơn. Tuy nhiên, có khoảng hơn 200 chuyến bay tại 2 sân bay Frankfurt và Munich đã bị hủy.

Tại miền Đông Thụy Sĩ, cảnh sát nước này cho biết tuyết lở đã khiến 3 người bị thương nhẹ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai nữ lao công bị xe điên đâm tử vong trên đường phố Hà Nội đỗ lớp 10 trường Lương Thế Vinh

    Em Trần Đức Anh, con trai của nữ công nhân môi trường qua đời sau vụ tai nạn do ô tô "điên" gây ra đỗ vào lớp 10 trường THCS&THPT Lương Thế Vinh với 81 điểm.
  • Đọc thêm