Hoa Hồng Trên Ngực Trái (2019)

Bảo "tuần lộc" (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) là chúa tể của những con số: Câu nào nói ra cũng xếp thứ tự 1 - 2 - 3?

Paul, Theo Helino 14:34 07/09/2019

Anh chàng Bảo "tuần lộc" rõ là tên khô khan, ăn nói không những cứng nhắc mà còn đánh số rõ ràng cứ như đang... viết văn bản.

Giờ thì chúng ta đã biết tại sao Bảo "tuần lộc" (Hồng Đăng) trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái lại bị vợ bỏ. Chắc chắn là vì cái tính khô khan, lúc nào cũng vạch rõ ràng vấn đề ra thành số thứ tự 1, 2, 3, 4 của anh chàng này.

Bảo tuần lộc (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) là chúa tể của những con số: Câu nào nói ra cũng xếp thứ tự 1 - 2 - 3? - Ảnh 1.

Bảo vừa đẹp trai, nhà giàu nhưng lại bị... vợ cắm sừng?

Nếu xem Hoa Hồng Trên Ngực Trái, hẳn bạn cũng đã để ý anh chàng Bảo - bị vợ bỏ - có thói quen ăn nói rất gọn gàng, có hệ thống. Mỗi khi đưa ra lời khuyên cho em gái, hay cho bạn bè, Bảo thường đánh số những ý chính mình muốn nói. Ví dụ khi khuyên em gái về nhà chồng, Bảo thường hay mở đầu câu chuyện bằng cụm từ: "Thứ nhất, thứ hai" v.v... Không chỉ mỗi khi khuyên em ruột, mà khi nói chuyện với em rể hay bất kỳ ai, anh chàng cũng luôn... gạch đầu dòng những ý chính mình muốn nói cho người nghe dễ hiểu.

Bảo tuần lộc (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) là chúa tể của những con số: Câu nào nói ra cũng xếp thứ tự 1 - 2 - 3? - Ảnh 2.

Bị vợ bỏ có phải là vì cái tính khô khan của anh chàng này không?

Dùng dãy số thứ tự để răn dạy đàn em

Những gạch đầu dòng, số thứ tự 1, 2, 3, đánh số như gõ văn bản không chỉ là công cụ làm việc mà còn là cách Bảo dùng để liệt kê những lời muốn nói của mình. Đồng thời đây cũng là cách mà Bảo dùng để răn dạy vợ chồng San (Diệu Hương) - em gái của anh. Mỗi khi vợ chồng em xích mích, Bảo lại liệt kê những điều răn theo số thứ tự trong đầu rồi cứ thế tuôn ra như đã được đánh số.

Đầu tiên, khi khuyên Dũng (Hồng Quang) - em rể về cách đối nhân xử thế với vợ và mẹ đẻ. Bảo cũng liệt kê những vấn đề quan trọng. Bảo "tổng hợp" lại rằng tôi có ba việc muốn nói với cậu. Dĩ nhiên, kéo theo sau đó là ba gạch đầu dòng rõ ràng, đầy đủ: "Thứ nhất, thứ hai, thứ ba".

Bảo liệt kê 1, 2, 3, 4 ra để răn dạy em rể.

Lần tiếp theo, khi San bỏ nhà chồng đi bụi đến xin Bảo cho ở nhờ, anh chàng lại lôi những con số thứ tự của mình ra để chỉ rõ vấn đề cho em gái. Đó là những lí do San không nên bỏ nhà đi bụi. Thực chất là để "chối khéo", không cho cô em gái ở nhờ. San cũng chẳng vừa, anh trai không cho ở nhờ thì thôi, cô từ chối lắng nghe những gạch đầu dòng vô bổ mà Bảo đang cố liệt kê ra.

Liệt kê những lý do San không nên bỏ nhà đi bụi.

Cũng trong cuộc nói chuyện với em gái, San sau khi không xin ở nhờ được nhà anh trai đã chuyển chủ đề sang chuyện nhờ xin việc hộ cho cô bạn thân. Bảo dĩ nhiên, cũng từ chối. Không có gì ngạc nhiên anh chàng lại lôi những con số thứ tự của mình ra để... liệt kê những nguyên tắc cá nhân của mình, trong đó có điều khoản không cho phép bản thân anh giúp đỡ bạn thân của em gái. Nhưng dĩ nhiên, San - một người phụ nữ nóng vội. Chỉ cần nghe thấy "Không!" là đã từ chối nghe bản danh sách 1, 2, 3, 4 dài dằng dặc của anh trai.

Bảo lại "Thứ nhất..." xong bị San gạt phắt sang một bên luôn.

Lần thứ tư Bảo lôi dàn số thứ tự ra răn dạy em gái là khi San đang than thở về cuộc sống làm dâu. Bảo lại "Thứ nhất, ngày xưa mày đòi cưới nó. Thứ hai không chịu nổi nữa thì li dị đi...". Bảo lại liệt kê những lý do San nên tìm một cách giải quyết dứt khoát, rõ ràng hơn với nhà chồng. Kết lại bản danh sách của mình, Bảo cho rằng anh thật sự không chịu được sự nông nổi của San nữa rồi!.

Dạy đời em gái bằng bảng danh sách: "1, 2, 3, 4".

Lần thứ năm là khi San và cô bạn thân uống rượu say bí tỉ. Bảo lại liệt kê những quy tắc mà anh yêu cầu cô em gái của mình tuân theo. Thứ nhất, San phải chọn bạn tử tế mà chơi. Thứ hai, uống rượu say cấm lôi về nhà Bảo quậy phá. Điều thứ ba chưa kịp nói, San đã phát điên vì đang bị chứng nhức đầu sau cơn say, lại còn bị anh hai lôi: "1, 2, 3, 4" đều như duyệt binh ra dạy đời. San hét lên: "Mệt thế nhờ? Tầm này còn ba với bốn!". Chấm dứt luôn màn rao giảng đạo lý của Bảo.

Lại lôi số thứ tự ra rao giảng.

San quá chán nản với những con số thứ tự của anh trai, cô nạt luôn: "Mệt thế nhờ!".

Dùng số thứ tự để đối phó với người ngoài

Không chỉ dùng trong việc răn dạy em gái, em rể, Bảo còn dùng dãy số thứ tự thân yêu để... cãi nhau với người ngoài. Cụ thể ở đây là Thái (Ngọc Quỳnh) - chồng Khuê. Khi cô nàng say sỉn kia quậy Bảo tơi bời, anh đưa Khuê về nhà. Bị Thái hiểu lầm là nhân tình, Bảo lại liệt kê những điều mình muốn nói: "Thứ nhất, tôi là ai không quan trọng. Thứ hai, muốn gì đợi cô ấy tỉnh rồi hỏi!".

Lại 1, 2, 3, 4 với Thái - chồng của Khuê.

Biết rằng Bảo có ý tốt, anh chỉ muốn phân chia những điều mình muốn nói ra để cho đối phương dễ nắm bắt vấn đề mà thôi. Nhưng vấn đề là cách nói chuyện của Bảo, nếu đem ra nói với vợ, người yêu sẽ rất khô khan. Đôi khi bị hiểu lầm là vô tâm, người yêu thương gần gũi, mà anh nói chuyện cứ như đang thuyết trình với khách hàng, đối tác. Tính ra đây là điểm bất lợi vì dễ khiến những cô gái nhạy cảm cho rằng Bảo lạnh lùng. Từ đó tình cảm nhạt dần và tâm lý ai cũng muốn đi tìm một người ấm áp hơn. Cho nên, có khi anh chàng bị vợ cắm sừng cho thành "tuần lộc" chính là vì thói quen đánh số thứ tự này của mình cũng không biết chừng.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng ý rằng Bảo đích thực là một gã đàn ông khô khan?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái sẽ lên sóng phục vụ khán giả vào lúc 21h40 các ngày thứ 4, 5 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam cho Thái Lan thành cựu vương sau trận hòa 2-2, tiến thẳng vào bán kết SEA Games gặp Campuchia

    Cú đúp của tiền đạo Tiến Linh giúp U22 Việt Nam cầm hòa Thái Lan với tỷ số 2-2.
  • Đọc thêm