Báo Thái Lan hả hê: Thật là khốn khổ cho Yi Long!

Tiểu Mã, Theo Trí Thức Trẻ 17:24 03/06/2018

Báo chí Thái Lan đã tranh thủ “xát muối vào nỗi đau” của Yi Long sau khi bị Saiyok Pumphanmuang hạ đo ván.

Tưởng chừng màn so găng giữa "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long và "Vua Muay Thái" Saiyok Pumphanmuang sẽ trở thành một màn "long tranh hổ đấu" ở Trùng Khánh tối 2/6, thế nhưng kịch bản của màn so găng này lại diễn ra quá chóng vánh khi Yi Long bị đối thủ hạ knock-out ngay trong hiệp 1.

Yi Long thua Saiyok Pumphanmuang

Sau trận đấu, không chỉ truyền thông Trung Quốc mà ngay tới báo chí Thái Lan cũng tỏ ra bất ngờ. Nhưng trái với sự thất vọng từ phía quốc gia đông dân nhất thế giới, các tờ báo xứ Chùa Vàng lại tỏ ra rất hả hê sau chiến thắng.

Tờ báo nổi tiếng Thairath đặt nhan đề: "Khốn khổ cho Yi Long sau cuộc tàn sát của Saiyok". Bài viết này còn mô tả: "Cú đấm của Saiyok đã đại diện cho sức mạnh của người Thái. Thật khốn khổ khi Yi Long bị gục ngã ngay trước sự chứng kiến của rất đông người hâm mộ Trung Quốc".

Báo Thái Lan hả hê: Thật là khốn khổ cho Yi Long! - Ảnh 2.

Báo chí Thái Lan rất hả hê sau thất bại của Yi Long.

Bài viết trên tờ Sanook lại tranh thủ tán dương sức mạnh của "Vua Muay Thái" sau khi đấm gục đối thủ đến từ vùng Sơn Đông.

Sau khi thuật lại những diễn biến của trận đấu, tờ báo này viết: "Cảm ơn Saiyok!... Anh đã quá xuất sắc. Có lẽ, thật khó để quên được hình ảnh chiến binh Muay Thái ngạo nghễ ăn mừng chiến thắng trong lúc võ sĩ đại diện cho Kungfu Trung Quốc còn đang bận ôm người thân của mình để cùng khóc ở rìa võ đài".

Báo Thái Lan hả hê: Thật là khốn khổ cho Yi Long! - Ảnh 3.

Một hình ảnh của Yi Long và chị gái được đăng tải trên báo chí Thái Lan.

Trong khi đó, tờ Nookna của Thái Lan lại cho rằng chiến thắng ngày hôm nay của Saiyok là sự trả thù ngọt ngào khi một chiến binh xứ Chùa Vàng là Buakaw từng thua oan uổng trước Yi Long hồi năm ngoái.

"Các khán giả đã lo lắng trước viễn cảnh Yi Long sẽ được các trọng tài thiên vị và Saiyok bị rơi vào hoàn cảnh đầy bất công của Buakaw hồi năm ngoái. Nhưng cuối cùng thì Yi Long cũng không thể được cứu vì trọng tài thêm một lần nữa.

Saiyok quá xuất sắc. Đây là một sự trả thù không thể ngọt ngào hơn mà anh ấy đã làm thay Buakaw".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hỗn chiến khiến 3 người bị trọng thương vì tiếng nẹt pô xe trong đêm

    Một hỗn chiến khiến 3 người trọng thương nhập viện cấp cứu chỉ vì tiếng nẹt pô xe lớn.
  • Đọc thêm