Bánh xoài ngàn lớp: ăn ngon mà không cần lò, cũng chẳng cần khéo tay

Nai, Mỹ Huyền, Ngọc Thi, Theo Trí Thức Trẻ 00:22 31/05/2016

Bạn có tin là mình có thể làm cả một ổ bánh ngon, cùng sốt xoài bắt mắt chỉ với công thức crepe ngàn lớp này không?

Những ai thích nướng bánh, thích ăn bánh nhưng nhà lại không có lò nướng giơ tay lên nào! Ta có thể không làm được những bông lan, những su kem, nhưng bạn hoàn toàn có thể thử công thức crepe ngàn lớp. Món crepe ngàn lớp này về căn bản chỉ là bánh crepe rán chảo, sau đó phết kem lên giữa các lớp bánh rồi ăn với sốt, nhưng cũng ngon phải biết đấy!

Bánh xoài ngàn lớp: ăn ngon mà không cần lò, cũng chẳng cần khéo tay - Ảnh 1.

Kết cấu bánh crepe xếp lớp cũng khá lạ miệng so với những ai đã quen vị xốp mềm của bánh bông lan. Bánh crepe dai hơn, lại được phết cả kem lên và ăn với cả sốt trái cây nữa, nên sẽ có hương vị khá lạ miệng, đáng thử lắm nhé!

Tranh thủ mùa xoài chín, ta cùng mua xoài, mua bơ, mua bột về làm thử một ổ bánh crepe ngàn lớp theo công thức này xem!

Nguyên liệu:

Phần crepe:

- 3 quả trứng gà

- 490ml sữa tươi

- 180g bột mì đa dụng

- 40g bơ nhạt

- 30g đường

- Tinh chất vanilla (tuỳ ý)

Phần kem trứng xoài:

- 3 lòng đỏ trứng

- 200g thịt xoài, xay nhuyễn

- 70g đường (gia giảm tuỳ ý)

- 30g bột mì đa dụng

- 300ml sữa tươi, đun ấm

- 8g gelatin + 60ml nước lạnh

- 300ml kem tươi 30-35% béo

- 20g đường

Cách làm bánh crepe ngàn lớp như sau:

Bước 1:

- Đánh đều trứng với sữa, bơ đun chảy và vanilla

- Rây mịn bột mì và đường vào âu trứng sữa ở trên. Khuấy đều đến khi hỗn hợp tan.

Bước 2:

- Lọc lại hỗn hợp qua rây để loại bỏ vụn bột còn sót lại. 

- Bọc kín âu và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 3:

- Trong một âu khác, bạn cho lòng đỏ và đường vào âu rồi đánh đều cho bông mịn. Hỗn hợp đánh xong sẽ có màu vàng nhạt như hình.

Bước 4:

- Cho sữa ấm vào trộn đều với hỗn hợp đường trứng, thêm tinh chất vanilla tuỳ thích, khuấy đều rồi lọc lại hỗn hợp qua rây.

Bước 5:

- Đun hỗn hợp ở lửa vừa. Các bạn khuấy cho đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc sệt lại và bóng thì tắt bếp. Không nên để hỗn hợp quá chín, sẽ bị vón cục lại đấy!

Bước 6:

- Cho 3-4 thìa xoài xay vào âu kem trứng ở trên rồi trộn đều. Với phần hỗn hợp xoài còn lại, ta cất đi để dành phủ lên mặt bánh.

Bước 7:

- Dùng giấy ăn thoa một chút bơ vào chảo rồi lau sạch. Múc một muỗng bột cho vào chảo, dàn bột trên mặt chảo cho tròn đều.

- Đợi đến khi rìa bánh tróc ra, ta lật bánh lại nhẹ nhàng, đợi thêm 1' cho bánh chín hoàn toàn rồi lấy bánh trải trên giá, để nguội.

Bước 8:

- Sau khi ngâm nở mềm, ta cho gelatine vào lò vi sóng hoặc chưng cách thuỷ cho tan. Để gelatin nguội bớt.

- Đánh bông kem tươi cùng với đường. Cho gelatin vào trộn đều cùng kem tươi.

Bước 9:

- Trộn đều kem tươi đã đánh bông cùng với hỗn hợp kem trứng xoài cho đến khi được hỗn hợp mịn.

- Bọc kín âu, cho vào ngăn mát 30' hoặc hơn, đến khi kem đủ đặc để phết lên bánh.

Bước 10:

- Cắt bỏ rìa bánh cho đều nếu muốn. Sau đó, bạn phết đều kem qua các lớp bánh.

- Cho bánh vào tủ lạnh, để trong 2h -3h cho bánh đông hoàn toàn rồi phủ sốt xoài lên bánh là xong.

Ổ bánh crepe ngàn lớp của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

Bánh xoài ngàn lớp: ăn ngon mà không cần lò, cũng chẳng cần khéo tay - Ảnh 14.

 Đổ thêm sốt xoài trông có hấp dẫn không kia chứ!

Bánh xoài ngàn lớp: ăn ngon mà không cần lò, cũng chẳng cần khéo tay - Ảnh 15.

 Cốt bánh trông cực lạ mắt luôn nhé!

Bánh xoài ngàn lớp: ăn ngon mà không cần lò, cũng chẳng cần khéo tay - Ảnh 16.

 Mau mau tận dụng mùa xoài chín để làm một mẻ bánh crepe ngàn lớp này đãi cả nhà thôi!