Bánh lava cake nhân caramel nhìn đã muốn tan chảy

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:37 06/07/2016

Bánh lava cake nhân chocolate đã ngon nay còn có cả caramel nữa, quá tuyệt phải không?

Nguyên liệu làm bánh lava cake:

Phần lava cake:

- 100g chocolate đen 70%

- 65g bơ nhạt

- 30g bột mì

- 60g đường

- 20g bột cacao

- 2g muối

Phần nhân caramel:

- 80ml kem tươi (heavy cream)

- 65g đường

- 60ml nước

- 5g muối, 7g vanilla

Cách làm bánh lava cake như sau:

Bước 1:

Nếu có sẵn kẹo caramel trong nhà bạn có thể bỏ qua bước làm caramel nhé!

- Đun chảy đường và nước trong một chiếc chảo con đến khi chuyển màu vàng nâu thì nhấc khỏi bếp, ngay lập tức cho kem tươi vào. Khuấy đều vài giây và cuối cùng cho muối, vanilla vào trộn đều.

Bước 2:

- Quét một lớp bơ mỏng quanh lòng khuôn và rắc bột cacao xung quanh chống dính cho khuôn bánh.

Bước 3:

- Đun chảy chocolate và bơ, khi tan hết thì cho bột mì và muối vào đảo đều.

Bước 4:

- Đánh đều trứng với đường bằng máy đánh trứng đến khi bông mịn.

Bước 5:

- Trộn hỗn hợp chocolate vào với trứng vừa đánh bông.

Bước 6:

- Chia bột bánh vào các khuôn. Với mỗi khuôn, múc một thìa caramel để vào giữa làm nhân. Nếu bạn có sẵn kẹo caramel thì có thể cho luôn kẹo ở bước này nhé! Đem nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 15-20 phút.

Bánh có phần cốt mềm mịn với nhân sánh đậm ngọt ngào nhé!

Bánh lava cake nhân caramel nhìn đã muốn tan chảy - Ảnh 8.

Có tí kem tươi đánh bông hay kem vanilla trên cùng nữa là hoàn hảo luôn!

Bánh lava cake nhân caramel nhìn đã muốn tan chảy - Ảnh 9.

Lớp caramel chảy ra trông hấp dẫn vô cùng luôn!

Nguồn: Top With Cinnamon