Bánh kẹo mút hoa hồng: nghe tên đã dễ thương, khi gói thành quà còn đáng yêu gấp bội

Trang Trang, Theo Trí Thức Trẻ 23:18 07/12/2018

Con gái mà được tặng món bánh này thì thế nào cũng xiêu lòng ngay trong vòng chưa đầy 5 giây.

Bánh và kẹo ngọt hầu như là món ăn khoái khẩu của rất nhiều bạn gái, đặc biệt là các loại kẹo mút nhâm nhi khi buồn miệng thì đúng là quá hợp gu. Có lẽ hiểu được "tâm ý" này của phái nữ mà một cửa hàng bánh tại New York có tên là Rebecca’s Cake Pops đã có ý tưởng kết hợp 2 món này lại với nhau để cho ra loại bánh kẹo mút nhìn là "hút hồn" ngay.

Đặc biệt, món bánh kẹo mút nổi tiếng và thu hút nhất ở tiệm này chính là bánh kẹo mút hoa hồng vô cùng xinh xắn. Con gái vốn dĩ đã thích hoa hồng, vậy mà món này còn kết hợp bánh trong hình dạng kẹo mút hình hoa hồng thì đúng là khiến nhiều bạn nữ phải tỏ ý thích thú ngay khi nhìn thấy.

Chắc hẳn, ban đầu khi nhìn thấy bó hoa hồng này, chắc chắn nhiều bạn sẽ nghi ngờ rằng, không biết hoa thật hay hoa giả. Và đến khi cầm lên thì thêm một nghi ngờ nữa là không biết đây là kẹo hay là bánh. Do đó, khi cắn phải thì chắc chắn sẽ giật mình mặc dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước. Bởi bánh kẹo mút hình dáng hoa hồng thật sự rất mềm, bên trong lại đầy socola thơm ngon, cắn một miếng đúng là ngất ngây luôn.

Bánh kẹo mút hoa hồng: nghe tên đã dễ thương, khi gói thành quà còn đáng yêu gấp bội - Ảnh 3.

Có một câu hỏi nữa mà bạn cũng sẽ thắc mắc như bao người là bánh kẹo mút này được làm bằng gì và cách làm ra sao? Thật ra, nếu tiết lộ quy trình làm thì cũng không có gì quá ngạc nhiên nhé, bởi nguyên liệu lẫn cách làm cũng không quá phức tạp như hình dáng bên ngoài của bánh.

Bánh kẹo mút được làm từ nguyên liệu ít ai ngờ, đó chính là vụn bánh mì. Bánh mì sẽ được cắt nhỏ và cho vào máy xay cho vụn ra. Sau đó, bánh sẽ được trộn kèm socola đen béo thơm nên có màu đen sậm rất đặc biệt. Khi được trộn đều thì người ta dùng dụng cụ định hình bánh thành hình tròn rồi dùng tay nặn thành hình dạng mình mong muốn.

Tiếp theo là phần gắn cánh hoa vào thân hoa hồng. Cánh hoa được làm từ kẹo nấu chảy, và do đây là hoa hồng vừa chớm nở nên cũng không cần quá nhiều cánh cho một bông, thường chỉ có khoảng 3 hoặc 4 cánh là đủ rồi. Sau khi được đính cánh lên thân thì bông hoa này sẽ được nhúng socola thêm một lần nữa. Tùy theo màu sắc của hoa hồng mà phần socola này cũng được tạo màu tương tự.

Bánh kẹo mút hoa hồng: nghe tên đã dễ thương, khi gói thành quà còn đáng yêu gấp bội - Ảnh 5.

Chỉ mới nhiêu đây vẫn chưa đủ bởi sau đó người thợ làm bánh còn phủ thêm bột đường đủ màu lên bánh. Tất nhiên, màu hoa hồng đỏ vẫn được ưa chuộng nhất, nhưng đôi khi tiệm cũng sáng tạo ra nhiều loại hoa hồng với đa dạng màu sắc khác nhau, ví dụ như hồng, tím, xanh, vàng… Chính nhờ phần đường phủ bên ngoài mà hoa trông lung linh và lấp lánh hơn hẳn.

Cuối cùng là công đoạn sơn phết phần cành hoa, và đính thêm lá hoa vào. Và vì đây là món ăn được hoàn toàn nên phần sơn phủ lên cành hoa hoặc lá hoa đều được làm từ socola béo ngậy và ngọt lịm.

Bánh kẹo mút hoa hồng: nghe tên đã dễ thương, khi gói thành quà còn đáng yêu gấp bội - Ảnh 7.

Độc đáo nhất là không chỉ tạo ra những bông hoa kẹo mút đơn lẻ mà tiệm này còn tạo hẳn 1 bó hoa kẹo mút vô cùng xinh xắn. Mỗi bó hoa thường có khoảng 10 - 12 bông và được gói bằng giấy gói hoa rồi cho vào hộp hẳn hoi. Sau khi được gói và cho vào hộp thì bó hoa hồng kẹo mút trông "sang chảnh" hơn hẳn.

Và mỗi bó hoa như thế có giá 75$ (khoảng 1,7 triệu đồng). Một mức giá cũng không hề rẻ nhưng vấn đề là vẫn ùn ùn người đặt mua. Bởi bó hoa thế này sẽ "một công đôi chuyện", vừa là món quà đẹp mắt, lại vừa là món ăn ngon miệng mà bảo đảm cô nàng nào cũng mê.

Nguồn: Insider