Bánh brownie cheesecake hai trong một mịn ẩm vừa lạ vừa quen

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 08:26 14/06/2017

Nếu bạn đang băn khoăn liệu mình nên trổ tài làm brownie hay cheesecake với quỹ thời gian eo hẹp của mình thì đây chính là công thức dành cho bạn đó.

Vừa rút ngắn thời gian chế biến lại vừa có thể thưởng thức hai hương vị khác nhau trong cùng một chiếc bánh: vị chocolate ngọt ngào và vị béo ngậy, chua dịu của cream cheese. 

Còn chần chừ gì mà không thử với cách làm cheesecake kết hợp brownie hoàn hảo dưới đây nhỉ?

Cách làm bánh brownie:

Bước 1:

- Trước tiên, chúng ta làm phần cheesecake trước nhé: Đánh cream cheese với đường trong âu.

Bước 2:

- Cho trứng và sữa tươi vào đánh cùng.

Bước 3:

- Thêm bột mì vào đánh tiếp tới khi hỗn hợp hòa đều.

Bước 4:

- Đến phần brownie này: Cho chocolate đen và bơ quay trong lò vi sóng 1 phút. Khuấy đều hỗn hợp.

Bước 5:

- Thêm đường, trứng, bột mì và cacao vào âu trộn tiếp tới khi bột không còn vón cục là được.

Bước 6:

- Bạn trút phần brownie vào khuôn, sau đó là tới phần cheesecake trên cùng. Đem nướng ở 170 độ C trong 25 phút.

Bánh ẩm mịn, dẻo thơm rất thích nhé!

Bánh brownie cheesecake hai trong một mịn ẩm vừa lạ vừa quen - Ảnh 7.

Bánh brownie cheesecake hai trong một mịn ẩm vừa lạ vừa quen - Ảnh 8.

Bánh brownie cheesecake hai trong một mịn ẩm vừa lạ vừa quen - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

Phần cheesecake:

- 200g cream cheese

- 30g đường

- 20g sữa tươi không đường

- 1 quả trứng

- 10g bột mì

Phần brownie:

- 35g bột mì

- 15g bột cacao

- 50g bơ nhạt

- 100g chocolate đen

- 55g đường

- 1 quả trứng

Nguồn: Sini