Bánh bao chỉ nhân xoài tươi: Món tráng miệng quen mà lạ

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 12:34 19/09/2016

Bánh bao chỉ vốn là một món ăn rất quen thuộc với nhân đậu phụng và dừa nạo. Lần này, hãy thử thay bằng nhân xoài tươi thơm mát xem sao nhé!

Nguyên liệu:

- 100ml sữa tươi

- 100ml sữa dừa

- 120g bột nếp (có thể dùng bột bánh dẻo để bánh ngon hơn)

- 50g đường

- 30g tinh bột ngô

- 15g bơ

- Dừa nạo vụn

- Xoài

Cách làm bánh bao chỉ nhân xoài như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt xoài thành từng miếng vuông làm nhân bánh.

Bước 2:

- Bạn cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào tô (bột, bột ngô, sữa, sữa dừa, đường).

Bước 3:

- Dùng phới trộn đều và liên tục hỗn hợp bột. Đồng thời đun cách thuỷ cho bơ chảy.

Bước 4:

- Từ từ rót bơ đun chảy vào hỗn hợp bột và tiếp tục trộn đều, mạnh tay đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn.

Bước 5:

- Chuyễn hỗn hợp bột ra khuôn và đem đi hấp tầm 20 - 30' hoặc đến khi bột chín, không còn dính tay là được.

Bước 6:

- Bạn lấy tô bột đã hấp chín ra và dùng đũa nhào cho bớt dính.

Bước 7:

- Cho bột vào một tô khác, dùng giấy nilon bọc lại cho bột nghỉ.

Bước 8:

- Giờ thì lấy bột ra nhào sơ và ngắt thành từng viên nhỏ, nhào đều tay như hình.

Bước 9:

- Bạn dàn mỏng viên bột và cho nhân xoài vào giữa.

Bước 10:

- Viên kín viên bột lại và tạo hình tròn cho viên bánh.

Bước 11:

- Cuối cùng, bạn chỉ cần lăn bánh qua dừa nạo là hoàn thành.

Xếp bánh bao chỉ ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức nào!

Bánh bao chỉ nhân xoài tươi: Món tráng miệng quen mà lạ - Ảnh 13.

Cách làm đơn giản mà nguyên liệu cũng không khó tìm chút nào.

Bánh bao chỉ nhân xoài tươi: Món tráng miệng quen mà lạ - Ảnh 14.

Vỏ bánh dẻo mịn, có chút thơm thơm, bùi bùi của cơm dừa, thêm phần nhân xoài tươi nữa, trông bánh hấp dẫn cực!