Thư viện 3D cực “ảo” của giảng viên - modeler hàng đầu VN

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 06/12/2012

Đam mê và gắn bó với mỹ thuật đa phương tiện, modeler trẻ Dương Văn Điệp không chỉ có 5 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành mà còn là một giảng viên trẻ được rất nhiều học viên ngưỡng mộ.

Chúng ta cùng nghía qua thư viện 3D “khủng” của anh và trò chuyện với thầy giáo trẻ này nhé!
 
Thư viện 3D cực “ảo” của giảng viên - modeler hàng đầu VN 1
“Biếm họa bản thân” được lọt vào danh sách tác phẩm xuất sắc của diễn đàn 3Dviz và Top của Evermotion.org
 
Chào bạn! Chắc hẳn trên các diễn đàn về 3D, khá nhiều người đã quen thuộc với nick name nguhoc_pro. Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân được không? Trông Điệp ngoài đời có giống nhân vật “biếm họa” bên trên không thế?
 
Chào bạn! Mình tên là Dương Văn Điệp Sinh năm 1987, tốt nghiệp ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp năm 2011 và hiện đang làm việc tại VTC Academy.

Đây là tác phẩm mà mình vẽ biếm họa bản thân theo 1 bản concept mà 1 người bạn mình vẽ tặng. Giống hay không chắc phải để cho bạn bè nhận xét, nhưng mình thấy cũng giống đấy chứ... hì!
 
Thư viện 3D cực “ảo” của giảng viên - modeler hàng đầu VN 2
“Biếm họa bản thân” với Cartoon Style

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại VTC Online - Một nhà sản xuất game nổi tiếng của Việt Nam, bạn có thể kể tên một vài dự án game mình đã tham gia được không?

Điệp làm việc tại VTC Studio từ khi bộ phận mới chỉ có khoảng 10 người, nên cũng tham gia một số dự án của Studio như Game Ironwork, Squad. Sau này mình còn tham gia vào Team Media, một đội ngũ chuyên thiết kế trailer và TVC quảng cáo cho VTC, và được làm việc với những cộng sự tuyệt vời.
 
Thư viện 3D cực “ảo” của giảng viên - modeler hàng đầu VN 3
 
Thư viện 3D cực “ảo” của giảng viên - modeler hàng đầu VN 4
 
Thư viện 3D cực “ảo” của giảng viên - modeler hàng đầu VN 5
Một cảnh và hình ảnh quái vật được cắt trong Trailer Squad của VTC
 
Thư viện 3D cực “ảo” của giảng viên - modeler hàng đầu VN 6
Model nhân vật trong game Squad
 
Bạn nhận xét thế nào về thị trường game ở Việt Nam, cũng như cơ hội cho các bạn trẻ đam mê  3D như mình?

Mình nghĩ đây là một ngành đang phát triển khá mạnh, với nhiều cơ hội hấp dẫn cho những  người yêu thích ngành công nghiệp này. Các nhà sản xuất game cũng liên tục cho ra đời các sản phẩm mới như Squad, World of Tanks của VTC, hay 7554, 2112 của Emobi Games. Đặc biệt, sản phẩm game Squad của bọn mình còn được xuất khẩu ra hơn 10 quốc gia trên thế giới.  

Vì thế, trong tương lai, mình nghĩ các bạn trẻ sẽ có rất nhiều cơ hội học tập và làm việc trong các công ty như Emobi Games, Koie, Gameloft hay VTC.
 
Thư viện 3D cực “ảo” của giảng viên - modeler hàng đầu VN 7
Tác phẩm "Old man"
 
Được biết ngoài làm việc tại VTC Studio, bạn còn là giảng viên 3D tại Trung tâm công nghệ và nội dung số VTC Academy. Bạn có thể chia sẻ về công việc của mình được không? Bí quyết nào khiến bạn được học viên ngưỡng mộ như vậy?
 
Điệp đang là trưởng nhóm giảng viên 3D của Trung tâm Công nghệ và Nội dung số VTC – VTC Academy. Hiện tại, mình và các giảng viên ở đây đang viết chương trình đào tạo Modelling và Sculpting cho năm 2013. Bật mí với các bạn, năm 2013, một loạt chuyên gia “khủng” nổi tiếng sẽ về đầu quân và cải cách chương trình đào tạo của VTC Academy đấy!

Còn về bí quyết thì thực sự Điệp không có bí quyết nào cả. Mình chỉ đơn giản là nhiệt tình chia sẻ, và khi thấy học trò học tốt thì mình cũng cảm thấy rất vui. Có lẽ học trò quý sự nhiệt tình đó.

Mời các bạn chiêm ngưỡng một số tác phẩm mà học trò của Điệp thực hành trên lớp nhé. Đây là hai học viên xuất sắc được tuyển vào làm tại công ty Koie của Nhật và Emobi Games ở Hà Nội ngay sau khi tốt nghiệp.
 
Thư viện 3D cực “ảo” của giảng viên - modeler hàng đầu VN 8
Modelling xe "Buagatti Veyron" do bạn Trần Bằng thực hiện
 
Thư viện 3D cực “ảo” của giảng viên - modeler hàng đầu VN 9
Modelling xe "Pagani Zonda F" do bạn Đức Dũng thực hiện
 
Thư viện 3D cực “ảo” của giảng viên - modeler hàng đầu VN 10
Modelling " Tòa Thành "do bạn Trần Bằng thực hiện
 
Thư viện 3D cực “ảo” của giảng viên - modeler hàng đầu VN 11
Modelling " Tòa Thành "do bạn Trần Bằng thực hiện

Cuối cùng, bạn có điều gì muốn chia sẻ với các bạn trẻ đam mê đồ họa như mình không?
 
Các bạn đã đam mê đồ họa, đó là điểm tốt, nhưng vấn đề là đam mê phải đủ lớn. Đi kèm với nó là lòng kiên nhẫn và ý chí quyết tâm. Đừng ngần ngại học hỏi từ những người đi trước. Chẳng hạn trong các buổi hội thảo do VTC Academy tổ chức hoặc trong các buổi trao đổi chuyên môn,  mình sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm bản thân với các bạn sinh viên. Một điều quan trọng nữa là bạn phải tìm ra được điểm mạnh của bản thân để đào sâu và phát huy nó, cho dù có mất bao lâu đi chăng nữa.  

Cảm ơn bạn về buổi trò chuyện. Chúc bạn thành công và giúp đỡ được nhiều thế hệ học trò hơn nữa!

Lý lịch trích ngang:
 
Thư viện 3D cực “ảo” của giảng viên - modeler hàng đầu VN 12
 
Họ tên: Dương Văn Điệp
Njckname: Điệp Kute
Ngày sinh: 24/10/1987
Công việc: Trưởng nhóm giảng viên 3D tại VTC Academy
Facebook: https://www.facebook.com/cg.3dworkshop


Khi có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến lĩnh vực đồ họa 3D, bạn có thể nghe tư vấn miễn phí từ anh Dương Văn Điệp cùng các giảng viên khác của VTC Academy thông qua hệ thống hỗ trợ trên website:

Hoặc trực tiếp tại trụ sở: Trung tâm Công nghệ và nội dung số VTC - VTC Academy, Tầng 4 - Tòa nhà VTCOnline, 18 Tam Trinh, Hà Nội.

Đặc biệt, tin vui với các bạn muốn theo học tại VTC Academy: từ nay đến hết ngày 31/12/2012, VTC Academy triển khai chương trình Giờ Vàng ưu đãi,  giảm tới 30% học phí cho lần đóng học phí đầu tiên đối với các khóa học ban ngày.
 
Chi tiết liên hệ 04 6681 0042.


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Anh chàng độc thân: Các cô gái nhảy múa khi Phương Thảo bị loại

    Cô gái bị ghét nhất nhà chung - Phương Thảo đã ra về trong tập 6 "Anh chàng độc thân - The Bachelor Vietnam".
  • Tin mới trong ngày
    47;93;