Bạn thân khác giới "nhà người ta" là đây: Tặng quà Noel máy đếm Like tự động, free trọn gói từ A-Z

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 05/01/2019

Ai bảo dân IT là không biết cách "thả thính" cơ chứ, nên cũng không chắc đây có phải một anh bạn thân đúng nghĩa không nữa.

Bạn thân khác giới từ trước tới nay vẫn luôn là một chủ đề khá nóng hổi giữa cộng đồng giới trẻ hay mỗi khi đưa ra bàn luận trên Internet. Thế nhưng, dù khái niệm đó có hứng chịu nhiều ý kiến trái chiều thế nào, chắc chắn bạn sẽ thay đổi quan điểm của mình sau khi chứng kiến câu chuyện trong mơ này đây.

Bạn thân khác giới nhà người ta là đây: Tặng quà Noel máy đếm Like tự động, free trọn gói từ A-Z - Ảnh 1.

"Cứ mỗi mùa Noel đến, hội bạn của tôi lại chơi trò 'Ông già tuyết giấu mặt' để tặng quà ngẫu nhiên cho nhau. Một anh bạn trong số đó làm nghề lập trình viên nên đã tự làm hẳn một bộ thiết bị đếm Like/Follower trên Instagram cho tôi này..."

Lời kể chuyện trên dù ngắn ngủi nhưng đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, xuất phát từ bài đăng của thành viên lanceessner trên Reddit.

Món quà này đã được anh bạn kia đầu tư chu đáo từ A-Z, tự mình làm ra hoàn toàn: từ website kết nối, giao diện lập trình tương thích với Instagram, thậm chí cả thiết bị hiển thị này luôn. Quả thật, chẳng cần biết độ thân thiết của 2 người đã tiến triển tới đâu, nhưng đây rõ ràng là công sức không phải ngày một ngày hai mà có được, cực kỳ mỹ mãn cho ai có diễm phúc nhận được nó.

Theo như "chủ thớt", hiện anh bạn này chưa quyết định tung ra thêm hình ảnh nào hướng dẫn hay miêu tả lại công đoạn chi tiết làm nên món quà này. Dù vậy, khung hộp gỗ thì có thể tự chế khá dễ, nhưng còn màn hình với cách hiển thị tương thích thì phải là người trong ngành lập trình như anh mới được. Chưa hết, còn có thêm một website riêng để làm kết nối trung gian nữa. Nó sẽ làm nhiệm vụ liên tục update tình hình Like/Follow trên Instagram của cô bạn 20 phút/lần. 20 post ảnh gần nhất sẽ là cơ sở để đếm Like.

Được biết, nếu không muốn mất công tự chế ra món đồ độc đáo này hoặc chỉ vì... không biết làm, hiện cũng có khá nhiều sản phẩm bán sẵn, bao gồm màn hình hiển thị tương thích và website kết nối của hãng cung cấp cho bạn. Chẳng hạn như Smiirl hay đồng hồ LaMetric này nhé.

Bạn thân khác giới nhà người ta là đây: Tặng quà Noel máy đếm Like tự động, free trọn gói từ A-Z - Ảnh 2.

Những bộ đếm theo dõi có sẵn của Smiirl, dành cho cả Facebook hoặc Instagram.

Bạn thân khác giới nhà người ta là đây: Tặng quà Noel máy đếm Like tự động, free trọn gói từ A-Z - Ảnh 3.

LaMetric có thể tùy biến theo nhiều mục đích và biểu tượng hiển thị hơn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Shania Twain - Sống trong sợ hãi với bố dượng bạo hành, chồng phản bội với bạn thân và mắc bệnh nặng tưởng như phải bỏ nghề.

    Thành công là thế, nhưng nếu biết được những gì Shania Twain đã từng trải qua để có được hào quang hôm nay, chắc hẳn nhiều người sẽ đồng ý rằng sự nổi tiếng này vẫn chưa thể bù đắp được những cơ cực, bất hạnh của cô.
  • Đọc thêm