Bàn tay vàng trong làng ra đề: Mã đề giống hệt nhau nhưng đến khi nhận kết quả thì mấy đứa đi chép bài mới khóc hết nước mắt

A Mei, Theo Helino 11:17 28/03/2019

Giờ đây, có lẽ việc tìm sự khác nhau giữa các đề còn mất thời gian hơn việc ngồi hoàn thành cả bài kiểm tra, tốt nhất là chúng ta nên tính nước tự lực cánh sinh đi thôi!

Mã đề sinh ra là để ngăn chặn học sinh chép bài, hỏi bài nhau trong giờ thi cử kiểm tra, tuy nhiên với sự láu cá của lũ "nhất quỷ nhì ma" thì việc tìm được đúng mã đề giống nhau để trao đổi dường như vẫn không quá khó khăn. Nhằm đối phó với tình trạng này, rất nhiều thầy cô đã nghĩ ra những phương pháp làm mã đề siêu lầy lội và độc đáo, từ "không nói đâu, má la", cho đến thêm một dấu chấm đằng sau chữ cái..., thế nhưng có lẽ tất cả sẽ phải xin hàng trước chiêu thức mã đề đỉnh cao dưới đây!

Bàn tay vàng trong làng ra đề: Mã đề giống hệt nhau nhưng đến khi nhận kết quả thì mấy đứa đi chép bài mới khóc hết nước mắt - Ảnh 1.

(Ảnh: Huỳnh Nhi)

Biết được lũ học sinh giờ đã cảnh giác với các chiêu trò quanh phần mã đề thi, giáo viên bá đạo này quyết định từ bỏ việc chỉnh sửa mã đề, mặc kệ để cho chúng giống nhau hàng loạt. Thế nhưng không có nghĩa là nội dung trong đề sẽ giống nhau đâu nhé, đừng ngây thơ như vậy! Điểm phân biệt sự khác nhau giữa các đề được nhét vào một chỗ mà hầu như học sinh nào cũng nhìn thấy nhưng chẳng bao giờ thèm quan tâm chú ý, đó chính là phần tổng kết số lượng câu trắc nghiệm và tự luận trong bài. Thế mới nói, chỉ cần thay đổi một chữ số là số phận của các "con dân" học sinh đã được định đoạt. Giờ đây, có lẽ việc tìm sự khác nhau giữa các đề còn mất thời gian hơn việc ngồi hoàn thành cả bài kiểm tra, tốt nhất là chúng ta nên tính nước tự lực cánh sinh đi thôi!

Ngay sau khi được chia sẻ trên MXH, phương pháp ra mã đề bá đạo này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm chú ý cũng như bình luận từ các bạn học sinh.

"IQ vô cực, đúng là lũ học sinh có láu cá đến mấy cũng không thể hơn được các thầy cô giáo dạn dày kinh nghiệm!"

"Các giáo viên ngày càng cao thủ, thế này thì xác định các con dân "ngã ngựa" hàng loạt cho mà xem."

"Trời ơi hy vọng cô giáo của mình không vô tình nhìn thấy chiêu này trên mạng, cô mà học tập thì...ôi thôi thôi không muốn nghĩ đến nữa..."

Bàn tay vàng trong làng ra đề: Mã đề giống hệt nhau nhưng đến khi nhận kết quả thì mấy đứa đi chép bài mới khóc hết nước mắt - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Làm idol thì mờ nhạt chẳng ai biết thế mà chuyển sang đóng phim, loạt sao nữ này lại đổi đời, lấy được chồng đại gia đây này

    Liệu bao nhiêu người biết rằng các sao nữ này vốn xuất thân là idol Kpop từ thời làn sóng Hallyu mới nổi rồi sau đó mới bén duyên với nghiệp diễn xuất?
  • Đọc thêm