Bạn đã biết bánh xèo Nhật Okonomiyaki, vậy bánh xèo Hàn Quốc Kimchi Buchimgae thì sao nhỉ?

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 12:51 11/04/2017

Cùng làm quen với “người bạn” mới đến từ “đất nước củ sâm” nhé.

Kimchi Buchimgae (김치 부침개) với màu sắc rực rỡ như ánh mặt trời chính là phiên bản bánh xèo theo cách gọi của Việt Nam hay pancake theo cách gọi của người phương Tây. 

Thuở sơ khai, bánh xèo Hàn Quốc được sinh ra nhằm "xử lý" thức ăn thừa, đặc biệt là các loại rau củ còn sót lại sau những bữa ăn hàng ngày bình dị. Ngày nay, chúng đã trở thành đặc sản và là món ăn đường phố rất được ưa chuộng – một điểm nhấn trong văn hóa ẩm thực xứ Hàn.

Bạn đã biết bánh xèo Nhật Okonomiyaki, vậy bánh xèo Hàn Quốc Kimchi Buchimgae thì sao nhỉ? - Ảnh 1.

Buchimgae thực ra có rất nhiều loại khác nhau, từ bánh vị hành, bánh lá hẹ cho tới đậu xanh... Tuy nhiên, bánh với nhân kim chi là nổi bật hơn cả bởi ngoại hình bắt mắt và hương vị cay nồng gây ấn tượng mạnh khó có thể chối từ. Cũng giống như Okonomiyaki của Nhật, các nguyên liệu làm nên Buchimgae được trộn với bột mì rồi rán giòn lên, nhưng bánh Buchimgae dễ thực hiện và giữ được hình dáng "vững chắc" hơn.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể làm bánh xèo Hàn Quốc tại nhà với khả năng thành công cao hơn hẳn phiên bản bánh xèo Nhật. Cùng thử công thức dưới đây xem liệu có đúng không nhé!

Cách làm:

Bước 1:

- Trong một chiếc tô lớn, trộn bột mì, bột khoai tây và muối với nhau.

Bước 2:

- Thêm kim chi, nước kim chi, nước và hành lá xắt nhỏ vào cùng.

Bước 3:

- Dùng đũa khuấy đều các nguyên liệu.

Bước 4:

- Làm nóng chảo trên bếp với lửa vừa, cho dầu ăn vào và trải đều hỗn hợp bánh khắp đáy chảo. Rán tới khi một mặt vàng giòn thì lật trở rán tiếp mặt còn lại.

Bước 5:

- Pha sốt chấm bánh xèo gồm xì dầu, nước, ít dấm và dầu mè với nhau.

Trước khi ăn, bạn nhớ rắc thêm chút vừng rang lên nhé!

Bạn đã biết bánh xèo Nhật Okonomiyaki, vậy bánh xèo Hàn Quốc Kimchi Buchimgae thì sao nhỉ? - Ảnh 7.

Bánh ngon nhất khi ăn nóng, giòn rụm luôn đấy!

Nguyên liệu:

Phần bánh:

- 115g bột mì

- 115g bột khoai tây (có thể thay bằng bột mì)

- 2g muối

- 115g kim chi

- 115g nước kim chi

- 45g nước

- 1 nhánh hành lá

- 30g dầu ăn

- Vừng rang

Phần sốt chấm:

- 15g xì dầu

- 15g nước

- 3g dấm

- 2g dầu mè

Nguồn: TWL