Bạn đã bao giờ nghĩ gà chiên với mắm tôm lại ngon thế này chưa?

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 10:24 07/12/2016

Gà chiên nước mắm quá đỗi quen thuộc rồi, giờ mình đổi sang gà chiên mắm tôm xem sao!

Nguyên liệu:

- 12 cái cánh gà (lấy phần cánh giữa)

- 30g mắm tôm (có thể thay bằng mắm ruốc)

- 15g đường

- 15ml dầu mè

- 30ml rượu shao hsing (hoặc có thể thay bằng rượu trắng)

- 15ml dầu hào

- 1 ít tiêu trắng

- 1 quả trứng

- 90g bột mì

- 90g bột khoai tây

- 50ml nước

- 1.5g bột nở

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn làm sạch phần cánh gà và ướp với mắm tôm.

Bước 2:

- Tiếp tục thêm đường, dầu mè, rượu, tiêu và dầu hào vào phần cánh gà và đảo đều.

Bước 3:

- Bạn cho cánh gà đã ướp vào túi zip, khoá kín và để vào tủ lạnh ướp trong vòng 4 tiếng.

Bước 4:

- Trong lúc đó, bạn trộn bột mì, bột khoai tây, bột nở, trứng gà và nước rồi trộn cho đến khi thu được hỗn hợp bột thật đều và mịn.

Bước 5:

- Nhúng phần cánh gà đã ướp vào hỗn hợp bột ở trên.

Bước 6:

- Bạn đun nóng dầu ở 180 độ C rồi thả cánh gà vào chiên ngập dầu tầm 3 - 4', khi thấy cánh gà bắt đầu chín vàng đều và nổi lên là được.

Đặt cánh gà lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo và thưởng thức gà chiên mắm tôm thôi.

Bạn đã bao giờ nghĩ gà chiên với mắm tôm lại ngon thế này chưa? - Ảnh 8.

Lớp vỏ bột vàng, giòn tan bọc lấy phần thịt gà mềm, mọng nước.

Chẳng hề nặng mủi mà còn rất ngon và đậm đà đó!

Bạn đã bao giờ nghĩ gà chiên với mắm tôm lại ngon thế này chưa? - Ảnh 9.

Nguồn: the MEATMEN