Bán con gái kiếm tiền chữa bệnh cho con trai, cặp vợ chồng bị cư dân mạng lên án chỉ trích dữ dội

Đinh Hương, Theo Helino 12:30 14/08/2018

Việc trọng nam khinh nữ vốn đã ăn sâu vào tư tưởng của nhiều người dân Trung Quốc, tuy nhiên khi nhìn thấy cảnh gia đình rứt ruột bán con gái chỉ vì muốn cứu chữa cho con trai, nhiều dân mạng đã tỏ ra rất phẫn nộ.

Gần đây, một bức ảnh được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội đã gây ra phản ứng tiêu cực trong cộng đồng mạng. Theo đó một ông bố đang bế trên tay cô con gái khoảng 4 tuổi đứng gần trạm xe buýt và ôm theo tấm bảng với nội dung muốn đổi con gái để lấy tiền chữa trị cho cậu con trai cũng 4 tuổi, hiện đang mắc bệnh ung thư máu.

Bán con gái kiếm tiền chữa bệnh cho con trai, cặp vợ chồng bị cư dân mạng lên án chỉ trích dữ dội - Ảnh 1.

Bức ảnh đang được lan truyền trên MXH khiến nhiều người phẫn nộ.

Phóng viên trang Beijing Youth Daily cho biết, bức ảnh này được chụp ở Thành Đô, nơi bé trai đang được chữa trị tại một bệnh viện địa phương. Cũng theo phóng viên xác nhận, chuyện bé trai mắc bệnh ung thư máu là sự thật và gia đình này đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nợ nần chồng chất. Trước đó, gia đình đã quyên góp được 90.000 nhân dân tệ cho con chữa bệnh nhưng khoảng 40.000 nhân dân tệ được quyên góp qua tài khoản Wechat đã bị đóng băng, không thể sử dụng được.

Bán con gái kiếm tiền chữa bệnh cho con trai, cặp vợ chồng bị cư dân mạng lên án chỉ trích dữ dội - Ảnh 2.

Bé trai bị mắc bệnh ung thư máu nên cần một số tiền lớn để chữa trị.

Tại Trung Quốc, tư tưởng trọng nam khinh nữ vốn rất nặng nề, nhất là trong thời kỳ nhà nước áp dụng chính sách một con, chính vì thế tỉ lệ nam nữ ở nước này có sự chênh lệch khá lớn. Cũng vì sự bất công này, hành động của đôi vợ chồng chỉ vì muốn chữa bệnh cho cậu con trai mà nhẫn tâm bán đi con gái đã khiến cho dân mạng hết sức phẫn nộ.

Trong một cuộc phỏng vấn, người mẹ của cả hai bé cho hay, thực chất vợ chồng họ không hề có ý định bán con gái. Tấm bảng mà mọi người thấy được họ viết trong tâm trạng túng quẫn cùng cực và họ chỉ muốn tạo được sự chú ý trong cộng đồng chứ không phải muốn bán con gái chỉ vì muốn cứu con trai.

Bán con gái kiếm tiền chữa bệnh cho con trai, cặp vợ chồng bị cư dân mạng lên án chỉ trích dữ dội - Ảnh 3.

Người mẹ khẳng định họ không có ý định bán con mà chỉ muốn thu hút sự quan tâm từ cộng đồng.

Tuy nhiên lời giải thích này cũng không xoa dịu được sự tức giận từ những người dùng Weibo. Họ cho rằng cặp đôi đang lợi dụng hai đứa trẻ để kiếm chác từ lòng thương hại của mọi người. Không ít người cảm thấy đôi vợ chồng này giống như kẻ buôn bán trẻ em hoặc lừa đảo nhiều hơn là một cặp phụ huynh đang tìm kiếm sự giúp đỡ cho con mình. Hiện sự việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.

(Nguồn: Shanghaiist)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọc Trinh: “Trinh biết mình chẳng có tài năng nổi bật, thành công của mình 70% là nhờ may mắn!"

    Lâu rồi Ngọc Trinh mới lại xuất hiện và chia sẻ về cuộc sống làm Youtube đập hộp, đi du lịch sang chảnh của mình.
  • Đọc thêm