Bạn có biết: Hàng loạt bản hit Vpop này dù được đưa tận tay Noo Phước Thịnh nhưng vẫn... lỡ duyên

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 12:22 09/08/2018

Noo Phước Thịnh nhiều lần phải nuối tiếc vì đã bỏ qua những ca khúc Vpop hay dù anh được tác giả gửi gắm lần đầu tiên.

Mỗi ca khúc từ lúc mới được sáng tác tới khi cho ra mắt lại có cho mình một số phận riêng. Có bài hát được "cha đẻ" gửi gắm đến một ca sĩ thể hiện nhưng họ lại từ chối để rồi sau này khi ca khúc may mắn bật lên thành hit thì chính nghệ sĩ đó lại phải tiếc hùi hụi. Và Noo Phước Thịnh chính là một trong số những nghệ sĩ đó. Thậm chí, anh không chỉ để hụt hit 1 lần mà còn rất nhiều lần khiến bản thân và người hâm mộ vô cùng tiếc nuối. 

Đầu tiên là ca khúc "Anh cứ đi đi" - một bản hit đình đám năm 2016 của nhạc sĩ Vương Anh Tú sáng tác do Hari Won thể hiện. Ít người biết trước khi gửi gắm tới giọng hát của Hari Won, Noo Phước Thịnh là người đầu tiên được nhạc sĩ Vương Anh Tú gửi demo ca khúc. 

Anh chia sẻ: "Trước đây, em của anh Mr. Siro là nhạc sĩ Vương Anh Tú có gửi cho tôi một bài hát. Như tôi đã từng nói bất cứ một bài hát nào đều phải có cái duyên của nó, tôi không hiểu tại sao khi mình nghe bài hát đó mà lại để nó vụt khỏi tầm tay để rồi bây giờ người ta hát thành hit, hàng trăm người cover lại. Khi để vụt mất một bài hát hay thì cảm giác uổng tiếc là không tránh khỏi".

Noo Phước Thịnh tiếc vì để hụt hit "Anh cứ đi đi"

MV "Anh cứ đi đi" - Hari Won

Gần đây, trong vòng Đo Ván chương trình Giọng hát Việt 2018, Noo Phước Thịnh cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi để tuột mất loạt hit của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Cụ thể, trước tiết mục của thí sinh Dư Khôi Nguyên hát ca khúc "Vẽ" của Phạm Toàn Thắng, Noo Phước Thịnh chia sẻ đây cũng là nhạc sĩ mà anh luôn mong muốn viết cho riêng mình một bài hát để thể hiện. Lúc này, trên hàng ghế hội đồng bình chọn, chính nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng đã chia sẻ bản thân đã gửi 5 đến 6 bài hát cho nam ca sĩ như "Chuyện của mùa đông", "Cứ thế",... thậm chí, hit "Tháng tư là lời nói dối của em" sau khi sáng tác xong, người anh nghĩ đến đầu tiên chính là Noo Phước Thịnh. 

Noo Phước Thịnh tiếc vì từ chối những ca khúc mà nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng gửi

Tuy nhiên, không có bài nào trong số đó được Noo Phước Thịnh chọn hát. Sau này, đây đều là những ca khúc rất nổi tiếng và gắn liền với tên tuổi của nam ca sĩ Hà Anh Tuấn. Ngay khoảnh khắc này, Noo Phước Thịnh "ngượng ngùng" nói rằng "rồi bây giờ tôi toàn đi hát lại" khiến khán giả không khỏi tiếc nuối và bật cười ca giọng ca "Xa em". 

"Một bài hát mình cần phải có thêm cả duyên nữa. Bản thân cũng cảm thấy có lỗi nếu một bài hát hay của nhạc sĩ gửi gắm mà mình lại phá tan nó. Thôi thì cứ âm thầm yêu thích, lâu lâu mượn đem đi hát. Mong sau này tôi sẽ lại có duyên được chính thức hát những sáng tác của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng", Noo Phước Thịnh nhấn mạnh. 

Noo Phước Thịnh cover Tháng tư là lời nói dối của em

MV "Tháng tư là lời nói dối của em" - Hà Anh Tuấn

"Chuyện của mùa đông" - Hà Anh Tuấn

"Cứ thế" - Hà Anh Tuấn

Bạn có biết: Hàng loạt bản hit Vpop này dù được đưa tận tay Noo Phước Thịnh nhưng vẫn... lỡ duyên - Ảnh 8.

Noo Phước Thịnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chàng trai Đài Loan hạnh phúc kết hôn với cụ ông người Anh hơn mình 51 tuổi

    Ngay sau khi gặp gỡ người bạn đời của mình, chàng trai này đã trúng tiếng sét ái tình và chính là người nói ra lời cầu hôn.
  • Đọc thêm