Bạn bị lừa rồi, "Hongkong1" hoá ra chẳng có nghĩa là "Không còn gì" như chúng ta vẫn nghĩ đâu!

V, Theo Helino 19:00 11/10/2018

Mới đây nhất, Nguyễn Trọng Tài - chủ nhân của bản hit online "Hongkong1" đã lên tiếng về chính cái tên của ca khúc này.

Dù đã ra mắt được hơn 2 tuần nhưng đến tận ngày hôm nay, bản hit "Hongkong1" vẫn đang hot ầm ầm trên mạng xã hội. Đi đến đâu cũng thấy dân tình ra rả hát "và giờ anh biết chuyện tình mình chẳng còn gì..." 

Bản Demo "HongKong1" Nguyễn Trọng Tài

Bên cạnh giai điệu bắt tai cùng phần lời "so deep" thì một trong những lí do khiến ca khúc này được chú ý nhiều đến thế nằm ở chính cái tên "Hongkong1". Khi lần đầu xuất hiện trên mạng, tựa đề lạ lẫm này đã khiến không ít người tò mò, thắc mắc. Thậm chí vô số những giả thuyết khác nhau xung quanh "Hongkong1" đã được đưa ra càng khiến bài hát này trở nên hot hơn. 

Có người cho rằng "Hongkong1" là cách mà tác giả Nguyễn Trọng Tài đặt cho ca khúc mang đậm chất lơ đãng, mơ mộng đúng chuẩn Hongkong của mình. Nhưng giả thuyết khiến nhiều người cảm thấy có lí và cũng nổi tiếng nhất chính là "Hongkong1" = "Hong kon g1" = "Hong còn gì" = "Không còn gì". 

Hongkong1 không có nghĩa là Không Còn Gì như chúng ta vẫn nghĩ- Ảnh 2.

Nguyễn Trọng Tài và SanJi - hai người làm nên bản hit "Hongkong1"

Cách chơi chữ theo kiểu teencode này thật sự làm nhiều người phải thốt lên "Khai sáng quá!" khi lần đầu được nghe. Ghép title "Không còn gì" cùng với phần lời của bài hát càng khiến mọi thứ trở nên không thể hợp hơn. 

Tuy nhiên mới đây nhất, chủ nhân của chính ca khúc này đã lên tiếng về cái tên do mình đặt. Cụ thể, bản thân Nguyễn Trọng Tài cũng cảm thấy rất bất ngờ vì không nghĩ rằng cái tên đặt vội lại có thể được cư dân mạng suy đoán sâu xa đến như vậy. 

Ngoài đời, anh chàng này là một người rất đam mê phim Hongkong, đặc biệt là những phim của Châu Tinh Trì cũng như cái buồn tưng tửng trong phim. Chính vì thế nên Tài đã đặt tên là "Hongkong1" như 1 cách đánh dấu cho phát pháo đầu tiên của mình. Tiếp theo sau đó, rất có thể sẽ có thêm những Hongkong2, 3, 4... gì gì đó. 

Hongkong1 không có nghĩa là Không Còn Gì như chúng ta vẫn nghĩ- Ảnh 3.

Một cú lừa ngoạn mục nhỉ!

Với lời chia sẻ này, chắc hẳn kha khá fan của ca khúc này sẽ cảm thấy hơi buồn cười một tí. Hoá ra bấy lâu nay, chúng ta đều bị lừa bởi những suy đoán xa tít chân trời trong khi ý nghĩa nó lại gần gũi, giản dị và nằm ngay trước mắt như thế. Thôi thì tên sao cũng được, miễn là có nhạc hay để nghe thì cứ gọi là okila hết nhé! 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những cặp bạn thân từ thời đi học của sao Việt

    Mối quan hệ bền chặt của các sao Việt này đủ sức minh chứng cho “tình bạn showbiz là có thật”. Họ đều là dàn sao hạng A đình đám, thậm chí còn là những cái tên quyền lực của showbiz Việt nhưng họ vẫn thân thiết với nhau suốt nhiều năm qua.
  • Đọc thêm