điểm thi thpt quốc gia 2018

Bài thi Ngữ Văn đạt 9.75: Viết kín 2 tờ giấy, chữ rất đẹp và ngay ngắn

Team tuyển sinh 2018, Theo Trí Thức Trẻ 18:16 10/07/2018

Giáo viên chấm thi cũng cho biết thí sinh này có vốn sống rất tốt, thường xuyên theo dõi các vấn đề chính trị, xã hội nên mới hiểu rõ và viết hay như vậy. 9.75 cũng là điểm môn Ngữ Văn cao nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, bài thi môn Ngữ văn của địa phương đạt điểm cao nhất là 9,75. Số bài thi đạt điểm dưới trung bình khoảng 25%.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Trường THPT Tử Đà (Phú Thọ) - người có 28 năm kinh nghiệm dạy Văn và 20 năm chấm thi chia sẻ với báo chí rằng đây là bài thi để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với cô.

Cô Thu Hà cho rằng đây là một bài thi có nét chữ rất đẹp, viết kín 2 tờ giấy thi mà nét chữ của trang cuối vẫn đẹp đẽ ngay ngắn như trang đầu.

Bài thi Ngữ Văn đạt 9.75: Viết kín 2 tờ giấy, chữ rất đẹp và ngay ngắn - Ảnh 1.

Ở câu hỏi nghị luận văn học và nghị luận xã hội, bài viết thể hiện sự sâu sắc trong câu chữ, quan điểm rõ ràng và một khả năng diễn đạt mạch lạc thuyết phục và hiểu rất rõ khái niệm tiềm lực, sứ mệnh đánh thức tiềm lực đất nước.

Bài văn này viết ngắn gọn, rõ ràng, mạch lạc, luận điểm rành mạch, chặt chẽ, lý luận, dẫn chứng đầy thuyết phục.

Giáo viên chấm thi cũng cho biết em này có vốn sống rất tốt, thường xuyên theo dõi các vấn đề chính trị, xã hội nên mới hiểu rõ và viết hay như vậy.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cũng cho biết tỉnh đã có thí sinh đạt điểm 9,75 môn Ngữ Văn.

Tại TP HCM môn Ngữ Văn có 5 thí sinh đạt 9 điểm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gục ngã trước cậu bé 17 tuổi, Faker thất bại trong cuộc đua “Game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2019”

    Thất bại trước Kyle "Bugha" Giersdorfm có thể coi là một điều hoàn toàn bình thường. Khi mà những game thủ thế hệ cũ như Faker đang dần lùi vào bóng tối, sân khấu chính sẽ giành lại cho những mầm non tương lai rực rỡ như Bugha.
  • Đọc thêm