Bài phát biểu cảm động của người chồng viên cảnh sát đồng tính thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Pháp

Skye, Theo Thời Đại 14:45 28/04/2017

Đêm 20/4, một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ nổ súng trên đại lộ Champs-Elysees, Paris, Pháp. Gần một tuần sau đó, người bạn đời của anh đã có bài phát biểu đầy cảm động về nỗi đau mất mát quá đỗi lớn lao này.

Tuần vừa qua, vụ xả súng trên đại lộ Champs-Elysees, Paris vào hôm 20/4 lại khiến nước Pháp bàng hoàng khi một viên cảnh sát quả cảm đã ra đi mãi mãi, anh Xavier Jugelé, 37 tuổi. Người dân luôn sống trong tình trạng lo sợ khi những vụ tấn công với quy mô từ nhỏ tới lớn vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Sau cái chết của anh Xavier, một buổi lễ tưởng niệm đã được tổ chức với sự tham gia của những sĩ quan cảnh sát Paris và rất đông người dân. Ngày hôm đó, nhiều người đã không cầm được nước mắt khi lắng nghe bài điếu văn của anh Etienne Cardiles, người chồng của viên sĩ quan đồng tính Xavier.

Buổi tưởng niệm tri ân được tổ chức vào ngày 25/4, chỉ 5 ngày sau khi vụ tấn công cướp đi sinh mạng của anh Xavier. Cái chết của anh như một cú shock đối với tất cả mọi người và cả người bạn đời Etienne khi chỉ còn vài tuần nữa thôi, anh sẽ bước qua sinh nhật tuổi 38. Anh Etienne vẫn không thể quên được những ngày tươi đẹp trước đó...

"Xavier, vào sáng thứ Năm, như mọi ngày, anh đi đến chỗ làm, còn lúc đó em vẫn đang ngủ. Sau một ngày dài làm việc, chúng ta lại nói về kế hoạch đi nghỉ ở một nước nào đó thật xa. Em nói rằng em rất hào hứng vì em chưa được đi xa bao giờ".

Bài phát biểu cảm động của người chồng viên cảnh sát đồng tính thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Pháp - Ảnh 2.

Xavier đã hy sinh trong cuộc đụng độ tại Paris vào hôm 20/4.

Tuy nhiên, niềm vui ngắn ngủi ấy chẳng trọn vẹn khi cái tin sét đánh ấy lướt qua cuộc đời anh Etienne. Khoảnh khắc nghe tin người chồng mình thiệt mạng trong vụ tấn công, con tim anh như bị bóp nghẹt. Hình như có gì đó sai rồi...

Trong mắt những người đồng nghiệp, chàng sĩ quan cảnh sát 37 tuổi là một người hoạt động tích cực để đấu tranh cho quyền của người đồng tính. Xavier từng tham gia biểu tình chống lại luật kỳ thị của Nga với người LGBT tại Olympic mùa đông Sochi 2014. Không chỉ vậy, anh cũng tích cực trong các hoạt động cộng đồng khi đến Hy Lạp giúp đỡ cảnh sát trong cuộc khủng hoảng tị nạn. Còn trong con mắt của người chồng, Xavier là một người đàn ông truyền thống và luôn vui vẻ. 

Bài phát biểu cảm động của người chồng viên cảnh sát đồng tính thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Pháp - Ảnh 3.

Anh Etienne Cardiles có bài điếu văn cảm động trong lễ tưởng niệm người bạn đời.

"Em là một người nghiện phim và âm nhạc khi em có thể ra rạp xem 5 bộ phim mỗi ngày tháng tám ngập nắng. Em thích xem những bộ phim nguyên gốc, thuần túy nhất để em có thể cải thiện tiếng Anh, thứ ngôn ngữ mà em rất muốn nói hoàn hảo.

Em thường nghe đi nghe lại các buổi hòa nhạc, nhiều khi còn theo một nghệ sĩ nào đó cả chuyến lưu diễn. Thần tượng của em là Celine Dion, Zazie, Madonna, Britney Spears và rất nhiều nghệ sĩ khác. Nhiều khi anh tưởng cửa sổ mỏng manh nhà mình có thể vỡ vì âm nhạc bật to đùng".

Xavier đã sống một cuộc đời đẹp, không chỉ trong mắt người bạn đời của mình mà còn trong lòng tất cả mọi người. Sự ra đi của anh để lại niềm thương sót cho toàn thể mọi người và một lần nữa lại khiến cộng đồng LGBT dậy sóng...

"Em đã sống một cuộc đời đầy ắp tiếng cười và niềm hạnh phúc. Ở đó, tình yêu và sự nhẫn nại là điều không có gì phải bàn. Em sống như một vì sao và ra đi cũng như một vì sao..."

Bài phát biểu cảm động của người chồng viên cảnh sát đồng tính thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Pháp - Ảnh 4.

Nhiều người đã đặt vòng hoa tưởng niệm Xavier tại Paris.

Bình luận

  • Học sinh có thích làm giáo viên?

    Rất nhiều các em học sinh không thích làm giáo viên. Những lý do rất đời thường đã được các em nói ra
  • Tin mới trong ngày