Bà nội "xì tin" gửi cả núi quà quê cho cháu kèm câu nhắn nhủ khiến con dâu cảm thấy "chồng như được bà nhặt từ bãi rác về"

Kim Anh, Theo Helino 15:10 10/08/2018

Cháu nội ở xa nên bà tranh thủ gói ghém ít quà quê gửi ra cho, nhưng cũng không quên gửi kèm những lời "cảnh cáo" dành cho con trai cùng con dâu khiến nhiều người bật cười.

Do công việc, cuộc sống mưu sinh mà nhiều người phải rời xa cha mẹ, mang theo gia đình nhỏ của mình lên chốn phố thị để làm việc và sinh sống. Dẫu con cái đã trưởng thành, đã có gia đình riêng nhưng những bậc làm cha làm mẹ vẫn chẳng bao giờ thôi lo lắng. Sợ đồ ăn ngoài chợ không đảm bảo, sợ con cái bận bịu không có thời gian tự đi mua đồ nấu nướng..., những ông bố bà mẹ lại gói ghém tất cả những thứ từ rau, thịt, bánh kẹo,… gửi xe lên phố cho con. 

Làm việc xa nhà, nên mỗi lần mẹ đều chuẩn bị cả đống đồ ăn, rau sạch từ quê gửi xe lên cho con trai - con dâu. Những món ăn dân dã của quê nhà được bà gói ghém cẩn thận, khi là chút rau, nải chuối, đôi lúc lại cả chai mật ong rừng, cân nhãn ngon rồi gửi kèm thêm ít sữa cho cháu nội. 

Mới đây, đoạn chia sẻ của nàng dâu trẻ trên mạng xã hội sau khi nhận được cả núi thức ăn mẹ chồng gửi cho cháu, kèm theo những lời nhắn nhủ "bá đạo" được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người. 

"Mẹ chồng tao đấy bọn mày ạ, xì tin lắm. Vợ chồng tao vì điều kiện gia đình nên phải đi làm xa, không ở với bà nên bà cũng hay gửi đồ cho cháu nội. Hôm nay bà gọi tao ra lấy đồ cho cháu, kèm bức tâm thư đẫm nước mắt này mà tao không biết nên khóc hay cười. 

Đúng là có cháu cái là nhất nhất chỉ có cháu, tao đang nghi chồng tao được bà nhặt từ bãi rác về", đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bật cười. 

Bà nội xì tin gửi cả núi quà quê cho cháu kèm câu nhắn nhủ khiến con dâu cảm thấy chồng như được bà nhặt từ bãi rác về - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bật cười. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, không chỉ gửi đồ lên cho vợ chồng con trai, mà bà còn tranh thủ gửi chút đồ cho cháu gái như sữa, bánh kẹo rồi chút hoa quả sạch ở quê. Khác với mọi lần, lần này bà không quên gửi kèm mẩu giấy với đôi lời nhắn nhủ như "dằn mặt" đôi vợ chồng trẻ, đồng thời liệt kê hàng loạt đồ gửi kèm. 

Bà nội xì tin gửi cả núi quà quê cho cháu kèm câu nhắn nhủ khiến con dâu cảm thấy chồng như được bà nhặt từ bãi rác về - Ảnh 2.

Mẩu giấy ghi lại đôi lời nhắn nhủ của bà nội

"Thân gửi con trai - con dâu. Mẹ có ít đồ gửi cho cháu nội, chúng mày đừng ăn hết phần của cháu tao nhé. 1 triệu mua sữa chua, váng sữa. 10kg nhãn ngon, 1 chai mật ong, bánh kẹo các thứ các thứ. Tất cả là của nó, chúng mày đừng bắt nạt nó rồi ăn của nó nhé!", đôi dòng nhắn nhủ của bà mẹ gửi đến vợ chồng con trai.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bật cười thích thú khi nàng dâu có bà mẹ chồng hài hước. Quả thật, cứ có cháu nội ngoại rồi là con cái đều bị cho ra rìa hết, bao nhiêu sự quan tâm chăm sóc của ông bà đều tập trung hết cho đứa cháu bé bỏng. Nhìn những túi đồ ăn được gói ghém kĩ càng, không ít người đã cảm thấy "ghen tị" với cô cháu gái này. 

Bà nội xì tin gửi cả núi quà quê cho cháu kèm câu nhắn nhủ khiến con dâu cảm thấy chồng như được bà nhặt từ bãi rác về - Ảnh 3.

Bên cạnh đó là cả đống hoa quả, thịt thà sạch từ quê gửi ra cho cháu nội

"Từ lúc vợ tôi sinh em bé, mẹ tôi lúc nào cũng chỉ cháu nội thôi, con cái ra rìa hết. Đi đâu cũng bà bế, ăn cũng bà đút, ngủ cũng bà ru. Có chai nước có ga trong tủ, mẹ nói luôn mày uống hết đi không con mày về nó lại uống, uống cái này không tốt cho tiêu hóa. Nhiều lúc cảm tưởng tôi không phải con của mẹ. Nhưng cũng nhờ thế mà 2 vợ chồng cũng chú tâm vào công việc, không phải lo lắng vì ở nhà có bà trông cháu", T.T bình luận. 

Bà nội xì tin gửi cả núi quà quê cho cháu kèm câu nhắn nhủ khiến con dâu cảm thấy chồng như được bà nhặt từ bãi rác về - Ảnh 4.

"Mẹ mình từ lúc chị gái đẻ đến bây giờ con gần 2 tuổi rồi, cuối tuần nào cũng đi hơn 50km xuống bế cháu ngoại, mua thức ăn mang từ trên nhà xuống, rồi rau cỏ, hoa quả hết túi lớn túi nhỏ có gì là mang cho con cho cháu. Nghĩ thấy có tuổi rồi, đi lại vất vả nhưng xuống còn có con có cháu chứ mẹ cũng ở có một mình, 2 đứa con gái đứa nào cũng ở xa cả. Đúng là chả ai thương con cái bằng cha mẹ, có mắng mỏ thế nào đi nữa thì cũng chỉ vì con thôi", tài khoản D.G. chia sẻ. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có sàm sỡ bé gái trong thang máy

    Kết luận giám định bổ sung khẳng định: “Không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không”.
  • Đọc thêm