Bà cụ 70 tuổi định nhảy lầu vì con không cho kết hôn với người yêu qua mạng

Nguyễn Quỳnh, Theo Đời Sống & Pháp Luật 10:31 31/12/2018

Bà cụ 70 tuổi quen một người đàn ông cùng tuổi trên mạng, hai người rất tâm đầu ý hợp nên muốn tiến tới hôn nhân, song các con bà đều phản đối kịch liệt.

Bà cụ 70 tuổi định nhảy lầu vì con không cho kết hôn với người yêu qua mạng - Ảnh 1.

Cụ bà định tự tử vì con phản đối yêu qua mạng. Ảnh: Chinanews.

Theo Chinanews, sự việc xảy ra trưa ngày 27/12 tại một khu dân cư ở Tô Châu. Cảnh sát nhận được cuộc gọi cho hay có một bà cụ đang ngồi khóc trên tầng 15 tòa nhà, và định nhảy xuống dưới.

Đến hiện trường, cảnh sát thấy bà cụ đang ngồi bên cửa sổ, cảm xúc hỗn loạn, liên tục nói rằng không muốn sống nữa và có thể nhảy xuống bất cứ lúc nào.

Nhận thấy tình hình nguy cấp, cảnh sát tìm mọi cách ngăn cản, khuyên răn để bà từ bỏ ý định. Qua tìm hiểu, được biết con của bà đưa bà từ quê lên đây, nhưng bà không quen ai nên không có bạn bè, hàng xóm.

Bà quen một người đàn ông cùng tuổi trên mạng, hai người trò chuyện rất tâm đầu ý hợp. Bà nói sự quan tâm từ ông khiến bà cảm thấy ấm áp và xúc động, vì từ lâu đã sống thiếu thốn tình cảm. Sau một thời gian nói chuyện, bà có ý định kết hôn với ông nhưng các con đều phản đối kịch liệt. Dù bà khẳng định hai người có tình cảm thật, người đàn ông kia tử tế, bà không bị lừa, con cái vẫn không ủng hộ.

Cảnh sát sau đó cũng giải thích cho bà hiểu hẹn hò qua mạng tiềm ẩn nhiều rủi ro và khó phân biệt đúng sai. Họ cũng dẫn ra nhiều trường hợp bị lừa để bà cảnh tỉnh.

Một câu chuyện khác liên quan đến tình yêu tuổi xế chiều, tại Hà Lan, một ông cụ U70 đã đòi sửa giấy khai sinh lùi lại 20 năm để dễ hẹn hò. Cụ thể, ông Emile Ratelband (69 tuổi), nhằm kỉ niệm ngày sinh nhật sắp tới của mình, đã làm đơn gửi chính quyền yêu cầu sửa lại ngày sinh của mình thành 11/3/1969, tức là 2 thập kỉ sau đó.

Bà cụ 70 tuổi định nhảy lầu vì con không cho kết hôn với người yêu qua mạng - Ảnh 2.

Ông Emile Ratelband trả lời phỏng vấn của báo chí sau khi bị tòa án bác bỏ yêu cầu sửa giấy khai sinh lùi lại 20 năm - Ảnh: ASO.

"Tôi cảm thấy mình vẫn còn trẻ và có thể có tất cả các cô gái mà tôi muốn, nhưng mỗi khi tôi nói ra mình 69 tuổi thì họ đều chạy mất", ông Emile Ratelband nói với báo chí.

Tuy nhiên tòa án Hà Lan đã đưa ra quyết định khiến mọi hy vọng của ông Emile Ratelband bị dập tắt. Thẩm phán cho biết: "Ông Ratelband được tự do cảm thấy trẻ hơn 20 tuổi so với tuổi thật của mình. Nhưng việc sửa đổi ngày tháng năm sinh của ông sẽ khiến 20 năm hồ sơ cá nhân biến mất khỏi sổ đăng ký khai sinh, tử vong, hôn nhân và nhiều mối quan hệ đã đăng ký khác. Điều này sẽ mang lại những điều không mong muốn về mặt pháp luật và xã hội".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

    Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.
  • Đọc thêm