Arsenal, Wenger và vòng lặp "Ngày Chuột chũi"

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 07:29 23/12/2016

Gần chục năm qua, số phận của Arsenal cứ thế lặp đi lặp lại trong mỗi mùa giải, đến nỗi người hâm mộ không còn kiên nhẫn với HLV Arsene Wenger.

Không cần chờ đến cuối mùa, fan bóng đá cũng có thể nói trước số phận của Arsenal. 

Đầu mùa giành Cúp giao hữu Emirates, giữa mùa lên đỉnh bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, bốc thăm trúng Barca hay Bayern Munich tại vòng knock-out Champions League, bị loại khỏi Champions League vào tháng 2, mất cơ hội đua vô địch Ngoại hạng Anh vào tháng 4, CĐV kêu gọi sa thải HLV Arsene Wenger, và cuối cùng kết thúc ở một vị trí trong Top 4.

Arsenal, Wenger và vòng lặp Ngày Chuột chũi - Ảnh 1.

Vòng lặp của Arsenal: mua cầu thủ, hy vọng vô địch, kêu gọi sa thải Wenger rồi kết thúc ở vị trí thứ 4.

Arsenal duy trì bền vững cái vòng lặp này gần 10 năm qua, khiến họ không thể có danh hiệu Ngoại hạng Anh nào kể từ mùa 2003-2004, luôn bị loại khỏi Champions League từ vòng 1/8 suốt 6 mùa giải liên tiếp. Thậm chí những người vui tính còn lấy số 4 làm con số biểu tượng của Arsenal, để chỉ vị trí quen thuộc của đội bóng London tại giải Ngoại hạng.

Tình hình ở Arsenal làm người ta liên tưởng đến câu chuyện trong bộ phim "Groundhog day" (Ngày Chuột chũi) sản xuất vào năm 1993. Nhân vật nam chính Phil mắc phải một lời nguyền và anh cứ sống đi sống lại một ngày duy nhất.

Arsenal, Wenger và vòng lặp Ngày Chuột chũi - Ảnh 2.

Các CĐV Arsenal yêu cầu sa thải Wenger.

Sáu giờ sáng, Phil thức dậy và gặp đúng những người của ngày hôm trước, nghe đúng những câu đã từng nghe, thấy đúng những sự việc từng diễn ra. Mọi thứ lặp đi lặp lại mỗi ngày và anh ta như phát điên.

"Ngày Chuột chũi"của Arsenal tiếp tục lặp lại trong năm nay. "Pháo thủ" sẽ gặp Bayern Munich tại vòng knock-out Champions League vào tháng 2 tới. Họ đang kém ngôi đầu của Chelsea 9 điểm. Trong trận gặp Leicester gần đây, các CĐV Arsenal lại giăng biểu ngữ muốn sa thải HLV Wenger.

Phil đã thoát khỏi lời nguyền "Ngày Chuột chũi" khi anh bỏ qua định kiến của mình, thay đổi bản thân, để sống một ngày trọn vẹn ý nghĩa. Còn Arsenal?

Arsenal, Wenger và vòng lặp Ngày Chuột chũi - Ảnh 3.

Đội bóng thành London có lẽ cũng sẽ sớm đưa ra quyết định thay đổi, bắt đầu từ việc thay HLV Wenger. Mùa này, nếu cứ tiếp tục trắng tay, chiến lược gia người Pháp sẽ rời Arsenal sau gần 20 năm gắn bó.

Nếu có ra đi, Wenger cũng không việc gì phải buồn. Ông đã làm những điều tốt nhất cho "Pháo thủ". Vả lại, tại nước Pháp quê nhà, PSG cũng sẵn sàng mở rộng vòng tay chào đón "Giáo sư".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày