Apple và Google muốn đưa thiết kế camera "siêu to khổng lồ" trở thành xu hướng mới

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 11:28 14/06/2019

Tuy nhiên, nếu các nhà sản xuất smartphone cũng sao chép thiết kế này, đó có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với người dùng.

Google vừa mới tiết lộ hình ảnh thiết kế của chiếc smartphone Pixel 4, một nước đi thông minh để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Nhưng có một điều khiến khá nhiều người thất vọng, đó là cụm camera sau hình vuông siêu to khổng lồ và nhô lên khỏi mặt lưng.

Có thể bạn sẽ thấy quen, vì những thông tin rò rỉ trước đây của iPhone 2019 cũng tiết lộ thiết kế cụm camera sau tương tự. Có vẻ như cả Google và Apple đang cùng nhau đưa thiết kế này trở thành một xu hướng mới của ngành công nghiệp smartphone, mặc dù nó không đẹp chút nào.

Apple và Google muốn đưa thiết kế camera siêu to khổng lồ trở thành xu hướng mới - Ảnh 1.

Tuy nhiên hãy nhớ lại thiết kế tai thỏ lần đầu tiên được Apple giới thiệu trên chiếc iPhone X. Nó đã bị chê bai rất nhiều, nhưng sau đó lại được người dùng chấp nhận và các nhà sản xuất smartphone thi nhau sao chép.

Thậm chí đã có thời điểm mà tất cả smartphone mới ra đều có tai thỏ. Rất may là sau đó Samsung đã thổi một luồng gió mới, với thiết kế màn hình đục lỗ độc đáo của mình. Các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc cũng bắt đầu xu hướng camera selfie thò thụt để loại bỏ rãnh tai thỏ.

Thật thú vị khi Google là một trong những nhà sản xuất cuối cùng áp dụng thiết kế tai thỏ, vào cuối năm 2018. Nhưng bây giờ, Google lại nắm bắt xu hướng mới trước hầu hết các hãng smartphone khác.

Lý do cho thiết kế cụm camera hình vuông siêu to này cũng rất dễ hiểu. Đó không phải là vì tính thẩm mỹ, mà là vì các cảm biến camera ngày càng lớn, ống kính với khả năng siêu zoom cũng cần nhiều khoảng trống hơn. Do đó mà cụm camera sau lớn và lồi lên khỏi mặt lưng là điều khó tránh khỏi.

Apple và Google muốn đưa thiết kế camera siêu to khổng lồ trở thành xu hướng mới - Ảnh 2.

Tuy nhiên có lẽ Google và Apple nên học tập thiết kế của Huawei, với cụm camera sau hình vuông nhưng đối xứng hơn và ít lồi hơn. 3 camera sau và đèn flash nằm cân xứng ở bên trong hình vuông này, logo Leica phía trên, tất cả đem lại một cảm giác hoàn thiện rất tốt.

Trong khi iPhone 2019 cũng sẽ được trang bị 3 camera sau, chúng lại được xếp theo hình tam giác và đèn flash LED nằm lệch về phía góc trên bên phải. Cùng với đó là cụm camera hình vuông nằm lệch về phía bên trái, khiến cho thiết kế tổng thể của mặt lưng trở thành một đống hỗn loạn.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như các nhà sản xuất smartphone khác cũng sao chép thiết kế này của Apple, giống như tai thỏ trước đây? Chắc chắn đó sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với tất cả người dùng.

Khi đó, chúng ta sẽ phải một lần nữa đặt hy vọng vào Samsung. Trước đây, cũng chỉ có Samsung (và Sony) là không sao chép thiết kế tai thỏ của Apple. Và sau đó, Samsung đã tự tạo ra thiết kế màn hình của riêng mình. Có lẽ điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với thiết kế cụm camera sau.

Tham khảo: mashable

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 khoảnh khắc kết show gây tranh cãi: Phạm Hương bị nghi chắn Hương Giang, Hoàng Yến kéo H'Hen Niê lên vị trí đẹp!

    Cùng dàn mỹ nhân nhưng có vẻ như phản ứng của dân mạng trước 2 cái kết show lại hoàn toàn khác nhau.
  • Đọc thêm