Apple sẽ học theo đặc điểm hấp dẫn nhất của Samsung Galaxy Note trong năm nay?

BillVN, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 14/06/2018

Từng chê bai kích thước của Galaxy Note nhưng giờ Apple lại phải chạy theo xu hướng này.

Trong lịch sử lâu đời bị cho là sao chép iPhone của Apple, Samsung vẫn tạo ra được những khoảnh khắc của riêng mình – đó là nơi mà Samsung có thể đổi mới mà không cần Apple phải đi trước.

Galaxy Note là một trong những khoảnh khắc sáng chói của Samsung. Và lần này, iPhone lại sắp sửa học theo những điểm thành công trên sản phẩm này của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Apple sẽ học theo đặc điểm hấp dẫn nhất của Samsung Galaxy Note trong năm nay? - Ảnh 1.

Samsung được coi là công ty khai sáng thị trường phablet. Galaxy Note đời đầu là smartphone quá khổ đầu tiên mà người dùng muốn mua. Tất nhiên, Samsung không phải là công ty đầu tiên phát hành một chiếc điện thoại kích thước lớn nhưng Galaxy Note đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của công ty.

Galaxy Note cũng là cách Samsung trả lời cho ý kiến cho rằng công ty luôn sao chép iPhone của Apple. Công ty đã cạnh tranh với Apple bằng cách liên tục tăng cường các thông số kỹ thuật cho các thiết bị của mình. Màn hình lớn hơn, nhiều RAM hơn, máy ảnh nhiều megapixel hơn và bộ vi xử lý nhiều lõi hơn. Galaxy Note luôn là phiên bản tiến hóa hơn của dòng Galaxy S với tính năng cộng thêm đáng chú ý là bút stylus.

Kích thước vẫn là tính năng chính của Galaxy Note và thiết bị này ra đời để cung cấp cho người mua những gì họ không thể có từ sản phẩm của Apple. Phải vài năm sau khi Galaxy Note đời đầu ra mắt, Apple mới bắt đầu có những phiên bản iPhone kích thước lớn hơn. Ra mắt vào năm 2014, iPhone 6 và iPhone 6 Plus chính là cột mốc khởi đầu của Apple .

Những tin đồn gần đây cho thấy chiếc phablet tiếp theo của Apple sẽ lớn hơn Galaxy Note mới nhất của Samsung. Cụ thể, iPhone X Plus trình làng vào mùa thu năm nay sẽ sở hữu màn hình OLED 6,5 inch. Trong khi đó, theo các tin đồn thì Galaxy Note 9 sẽ có màn hình 6,38 inch.

Apple sẽ học theo đặc điểm hấp dẫn nhất của Samsung Galaxy Note trong năm nay? - Ảnh 2.

Giả sử các thông tin rò rỉ là chính xác, năm 2018 có thể là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên iPhone có kích thước lớn hơn Galaxy Note. iPhone X Plus được đồn sẽ có kích thước 157,2 x 77,1 mm (6,18 x 3,03 inch), trong khi Galaxy Note 9 sẽ to bằng Galaxy Note 8 với số đo 158,4 x 78,1 x 7,5 mm (6,24 x 3,07 x 0,30 inch).

Đây là một sự thay đổi khá lớn với một công ty từng nghĩ rằng màn hình 3.5 inch tới 4 inch là quá đủ cho người dùng như Apple.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài xế xe container gây tai nạn - xin đừng đặt mạng sống con người vào vài viên thuốc trắng gây nghiện

    Nhiều tài xế cho rằng cần phải có chất kích thích để tỉnh táo ôm vô lăng, nhưng xin đừng tùy tiện đặt mạng sống của người khác, xin đừng mang đến tang thương cho mẹ già, con nhỏ bằng sự "tỉnh táo ảo" của mình.
  • Đọc thêm