Apple cảnh cáo toàn công ty về vấn nạn tiết lộ thông tin mật, chỉ mặt 29 nhân viên vi phạm

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:11 15/04/2018

Những nhân viên vi phạm nghiêm trọng có thể bị Apple sa thải luôn và cảnh báo cho toàn giới công nghệ biết.

Mới đây, Apple đã ra lệnh cảnh báo và "thức tỉnh" toàn nhân viên của mình về tình trạng cố ý tiết lộ bí mật của công ty. Được biết, đã có 29 nhân viên bị phát hiện vi phạm nội quy và 12 trong số đó đã đạt đến ngưỡng nghiêm trọng.

Khi đã vượt quá giới hạn chấp nhận được, những người này sẽ bị sa thải ngay lập tức, hơn nữa còn lâu mới có thể tìm việc mới dễ dàng vì Apple sẽ lan truyền thoongtin này trong toàn giới công nghệ, đủ để ai cũng biết mặt họ mà dè chừng. Đúng là "cái mồm hại cái thân" mà!

Apple cảnh cáo toàn công ty về vấn nạn tiết lộ thông tin mật, chỉ mặt 29 nhân viên vi phạm - Ảnh 1.

Đây là thông tin cảnh cáo được đưa ra đến toàn thể nhân viên một cách nội bộ, nhưng bằng một cách nào đó giới truyền thông lại biết để mà đưa tin chuyền tay nhau. Đúng là một sự nghịch lý, khi mà ngay cả thông báo cấm tiết lộ lại bị tiết lộ luôn ra bên ngoài.

Nói đến những vụ rò rỉ trước đây, Apple rõ ràng là đứng trước nhiều rủi ro khi nhân viên của mình liên tục có thói quen "vạ miệng" như vậy. Danh tiếng và suy nghĩ của cộng đồng bên ngoài có thể bị chèo lái theo hướng không đúng với xác nhận sau đó. Hậu quả là doanh thu tương lai của một sản phẩm cũng hoàn toàn có thể nằm trong diện bị ảnh hưởng tụt giảm tiêu cực, hoặc giúp cho đối thủ chuẩn bị trước những hành động khác.

Apple cảnh cáo toàn công ty về vấn nạn tiết lộ thông tin mật, chỉ mặt 29 nhân viên vi phạm - Ảnh 2.

iPhone X cũng là một cái tên nóng bị ảnh hưởng.

Trong văn bản cảnh cáo của mình, Apple cũng thông báo luôn về trường hợp một nhân viên mới bị sa thải do dám tiết lộ về một cuộc họp bí mật có sự tham gia của toàn thể kỹ sư phần mềm công ty. Chính chiếc iPhone X cũng là nạn nhân của thói quen tai hại này, khi mà chưa đến sự kiện ra mắt đã có nhiều mặt báo biết về cách gọi tên đó, thậm chí lộ cả ảnh thực ngay vài giờ trước lúc ra mắt.

Tính riêng trong năm 2017, những sản phẩm bị tiết lộ bao gồm Apple Watch Series 3, Apple TV4K, HomePod... Đó là còn chưa kể những bản vẽ, thiết kế dự trù cũng bị lộ ra. Biết rằng việc giữ mồm giữ miệng cho tận 135.000 nhân viên sẽ rất khó, nhưng Apple cũng đành cắn răng cố gắng đốc thúc tinh thần mà thôi. Thậm chí, đầu năm nay đã từng có một cuộc họp mật để thảo luận về vấn nạn tiết lộ thông tin này, và nó cũng bị... tiết lộ ra ngoài luôn ngay sau đó.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giải mã phong tục truyền thống tắm lá mùi vào chiều 30 tết: Không chỉ là để thơm

    Tắm lá mùi vào ngày tất niên được cho là nét đẹp văn hóa nhưng liệu bạn có biết ý nghĩa của việc làm này?
  • Đọc thêm